Thể Thao Cười

Thuyết âm mưu to bự về trận Chung kết Champions League

NGỌA LONG

Đăng lúc 10:02 | 08/05/2021

CĐV Manchester City và Chelsea hẳn sẽ mở cờ trong bụng nếu biết nước Anh đang nỗ lực đàm phán với UEFA để đưa trận Chung kết Champions League năm nay về xứ sương mù.

Thủ đô Istanbul (Thổ Nhĩ Kì) dự kiến là nơi tổ chức trận Champions League năm nay. Tuy nhiên, Thổ Nhĩ Kì đang “toang” khá nặng vì “Cô-vy”.

 Nghe đâu con vi rút quái quỷ ấy đã làm điêu đứng “quê hương Ozil” với hơn 5000 ca dương tính được phát hiện mỗi ngày. Từ tuần trước, tổng thống Thổ Nhĩ Kì – Recep Tayyip Ergogan đã ra lệnh giãn cách xã hội triệt để hòng cứu vãn tình hình nhưng có vẻ vẫn chưa ăn thua. 

Chớp lấy cơ hội này, những nhà chức trách nước Anh liền thương lượng với UEFA (Liên đoàn bóng đá châu Âu) để dời địa điểm tổ chức trận Chung kết Champions League từ Istanbul về London. 

Lí lẽ mà các quan thầy đứng đầu đảo quốc sương mù đưa ra khá thuyết phục. Họ bảo: “Tụi tui đã kiểm soát được tình hình dịch bệnh. Vừa rồi sân Wembley cũng tổ chức thành công trận Chung kết Carabao Cup với sự tham dự của hơn 10 ngàn người. Để nước Anh tổ chức là hợp lí hơn cả!”

“Chưa kể, có cả tá cầu thủ Anh sẽ đá trận Chung kết Champions League. Nếu từ Thổ Nhĩ Kì bay về Anh, chắc chắn họ sẽ bị ‘bế’ đi cách li và nhiều khả năng không kịp đá EURO bởi giải khai mạc chỉ 15 ngày sau đó.” 

Về phía “chủ nhà” Thổ Nhĩ Kì, nghe đồn họ phản ứng rất dữ dội với thông tin này. Họ cho rằng UEFA đang áp phe với FA (Liên đoàn bóng đá Anh) để ăn chặn hai đầu thóc. Hẳn mọi người còn nhớ, ngài Chủ tịch UEFA – Aleksander Ceferin từng tuyên bố sẽ “khoan hồng” cho ai biết “quay xe” vụ European Super League. Manchester City và Chelsea chẳng phải là những CLB “quay xe” sớm nhất sao. Có khi nào đây là màn “lại quả” của UEFA cho hai ông lớn nước Anh?


NGỌA LONG

Tin Mới Nhất
Tin mới Thể Thao Cười