Thể Thao Cười

Thực hư việc võ sư Thái cực quyền phá kỷ lục của Lý Tiểu Long

Thanh Tèo

Đăng lúc 14:25 | 30/09/2020

Hồi giữa tháng 9, Mã Bảo Quốc - võ sư tự nhận là cao thủ điểm huyệt của môn Thái cực quyền gây xôn xao với đoạn video tung 11 cú đấm chỉ trong... 1 giây.

Làng võ thuật Trung Hoa thậm chí là châu Á dậy sóng vì nếu đoạn clip đó là thật, Mã Bảo Quốc đã phá một cách hoành tráng kỷ lục của huyền thoại Lý Tiểu Long.

Mã Bảo Quốc tự xưng đã phá được kỷ lục về số cú đấm của Lý Tiểu Long trong một giây. Ảnh: Sohu.

Theo thống kê, Lý Tiểu Long vẫn là "cây đa cây đề" của làng võ thuật thế giới nếu xét về số cú đấm được tung ra trong một khoảng thời gian.

Lý Tiểu Long được dân trong giới công nhận rộng rãi với thành tích 9 cú đấm liên tiếp trong 1 giây. Từ xưa đến hầu như chưa có ai qua mặt được họ Lý, và được cộng đồng võ thuật công nhận cũng như kiểm chứng.

Vậy mà nay Mã Bảo Quốc lại tự nhận mình đã tung được 11 cú đấm trong 1 giây. Trong đoạn video do chính ông chia sẻ lại trên mạng, động tác tung cú đấm của Mã Bảo Quốc diễn ra rất nhanh khiến ngay cả những ai tua chậm cũng thấy hoang mang.

Video màn biểu diễn tự xưng là phá kỷ lục Lý Tiểu Long của Mã Bảo Quốc:

Chính vì thế, dù đáng lẽ phải được tôn vinh là kỷ lục gia thế giới, Mã Bảo Quốc lại bị nhiều cư dân mạng dè bỉu là "nổ banh xác", và đoạn biểu diễn nói trên chỉ như một trò hề.

Mã Bảo Quốc từng nổi tiếng khi khoe kỹ năng điểm huyệt đối thủ. Tuy nhiên, sau khi thực chiến với một võ sĩ MMA xa lạ, họ Mã lại đấm cho sưng mặt và chỉ trụ được vài giây,

Nhiều người dùng mạng Trung Quốc bày tỏ sự nực cười trước màn múa may quay cuồng" của Mã Bảo Quốc. Vài người thì khuyên ông nên về chơi với con cháu đi thay vì lên mạng nổ tưng bừng.

Một chuyên gia của làng võ thuật Trung Quốc mới đây khẳng định rằng động tác của Mã Bảo Quốc hoàn toàn vô nghĩa khi đấm vào không trung. "Ông ấy không thể nào sánh ngang Lý Tiểu Long, chứ đừng nói là phá kỷ lục", chuyên gia này nhận xét.

Lý Tiểu Long có những cú đấm hết sức đáng gờm. Ảnh: Pinterest.

Cũng phải nói thêm rằng trong thời gian qua, nhiều võ sĩ Trung Quốc đã tuyên bố phá được kỷ lục của Lý Tiểu Long. Người thì nhận đánh được 9 cú đấm 1 giây, sánh ngang Lý Tiểu Long. Người thì nhận đánh được 10 đấm 1 giây, hơn cả huyền thoại họ Lý.

Tuy nhiên, tất cả đều chưa được kiểm chứng hay khiến giới võ thuật công nhận rộng rãi.


Tin Mới Nhất
Tin mới Thể Thao Cười