Thể Thao Cười

Thực hư việc võ sư Thái cực quyền phá kỷ lục của Lý Tiểu Long

Thanh Tèo

Đăng lúc 14:25 | 30/09/2020

Hồi giữa tháng 9, Mã Bảo Quốc - võ sư tự nhận là cao thủ điểm huyệt của môn Thái cực quyền gây xôn xao với đoạn video tung 11 cú đấm chỉ trong... 1 giây.

Làng võ thuật Trung Hoa thậm chí là châu Á dậy sóng vì nếu đoạn clip đó là thật, Mã Bảo Quốc đã phá một cách hoành tráng kỷ lục của huyền thoại Lý Tiểu Long.

Mã Bảo Quốc tự xưng đã phá được kỷ lục về số cú đấm của Lý Tiểu Long trong một giây. Ảnh: Sohu.

Theo thống kê, Lý Tiểu Long vẫn là "cây đa cây đề" của làng võ thuật thế giới nếu xét về số cú đấm được tung ra trong một khoảng thời gian.

Lý Tiểu Long được dân trong giới công nhận rộng rãi với thành tích 9 cú đấm liên tiếp trong 1 giây. Từ xưa đến hầu như chưa có ai qua mặt được họ Lý, và được cộng đồng võ thuật công nhận cũng như kiểm chứng.

Vậy mà nay Mã Bảo Quốc lại tự nhận mình đã tung được 11 cú đấm trong 1 giây. Trong đoạn video do chính ông chia sẻ lại trên mạng, động tác tung cú đấm của Mã Bảo Quốc diễn ra rất nhanh khiến ngay cả những ai tua chậm cũng thấy hoang mang.

Video màn biểu diễn tự xưng là phá kỷ lục Lý Tiểu Long của Mã Bảo Quốc:

Chính vì thế, dù đáng lẽ phải được tôn vinh là kỷ lục gia thế giới, Mã Bảo Quốc lại bị nhiều cư dân mạng dè bỉu là "nổ banh xác", và đoạn biểu diễn nói trên chỉ như một trò hề.

Mã Bảo Quốc từng nổi tiếng khi khoe kỹ năng điểm huyệt đối thủ. Tuy nhiên, sau khi thực chiến với một võ sĩ MMA xa lạ, họ Mã lại đấm cho sưng mặt và chỉ trụ được vài giây,

Nhiều người dùng mạng Trung Quốc bày tỏ sự nực cười trước màn múa may quay cuồng" của Mã Bảo Quốc. Vài người thì khuyên ông nên về chơi với con cháu đi thay vì lên mạng nổ tưng bừng.

Một chuyên gia của làng võ thuật Trung Quốc mới đây khẳng định rằng động tác của Mã Bảo Quốc hoàn toàn vô nghĩa khi đấm vào không trung. "Ông ấy không thể nào sánh ngang Lý Tiểu Long, chứ đừng nói là phá kỷ lục", chuyên gia này nhận xét.

Lý Tiểu Long có những cú đấm hết sức đáng gờm. Ảnh: Pinterest.

Cũng phải nói thêm rằng trong thời gian qua, nhiều võ sĩ Trung Quốc đã tuyên bố phá được kỷ lục của Lý Tiểu Long. Người thì nhận đánh được 9 cú đấm 1 giây, sánh ngang Lý Tiểu Long. Người thì nhận đánh được 10 đấm 1 giây, hơn cả huyền thoại họ Lý.

Tuy nhiên, tất cả đều chưa được kiểm chứng hay khiến giới võ thuật công nhận rộng rãi.

Lý Tiểu Long

Lý Chấn Phiên (tiếng Anh: Bruce Lee Jun Fan, 27 tháng 11 năm 1940 – 20 tháng 7 năm 1973) hay được biết đến với nghệ danh Lý Tiểu Long là một nam diễn viên võ thuật người Mỹ gốc Hoa nổi tiếng trong nền điện ảnh Hoa Kỳ, đồng thời là võ sư sáng lập võ phái Triệt quyền đạo. Ông được tờ tạp chí Time xếp vào danh sách 100 nhân vật có tầm ảnh hưởng nhất của thế kỉ 20.
  • Tốc độ ra đòn của Lý Tiểu Long đến khoảng cách ba feet (khoảng 1m) đạt 5/100 giây
  • Lý Tiểu Long có thể giơ bằng một tay thanh tạ nặng 75 lb khi đứng thẳng, với thanh tạ để ngang ngực rồi từ từ đưa thẳng tay ra, ông có thể giữ vậy trong vòng 20 giây
  • Trong một cuộc biểu diễn tốc độ, Lý Tiểu Long có thể cướp một xu ra khỏi lòng bàn tay mở của một người trước khi họ có thể đóng nó, và để lại một xu phía sau
  • Lý Tiểu Long đã thực hiện hít đất chỉ sử dụng 2 ngón tay: ngón tay cái và ngón trỏ.
  • Lý Tiểu Long hít xà đơn 1 tay được 50 lần.
  • Lý Tiểu Long có thể làm bao cát nặng 300 lb (136,08 kg) đang hướng tới đập lên trần nhà với 1 cú sidekick.
  • Ngoài ra, theo Intercepting Fist DVD, Lee có thể giữ tư thế V-sit khi chân đang ở trên cao trong 30 phút hoặc lâu hơn

- Lý Tiểu Long là 1 trong 7 nhà võ thuật lớn của thế giới

- Năm 1972 - 1973 Hội đồng Võ thuật Thế giới đã bình chọn Lý Tiểu Long là Vua Kungfu

- 8 tháng 7 hàng năm được chọn là ngày của Lý Tiểu Long

- Người hâm mộ phong Lý Tiểu Long là Thánh của Võ thuật

- Năm 1980, tờ báo Asahi Shimbun đã phong Lý Tiểu Long là - - - Nhân vật tiêu biểu của thập niên 70

- Năm 1986, người Đức phong Lý Tiểu Long là người châu Á có hiểu biết rộng nhất trong võ thuật

- Năm 1993 Hollywood hằng năm làm lễ tưởng niệm cho Lý Tiểu Long

- Tháng 11 năm 1998 Hiệp hội Võ thuật Trung Quốc đã trao giải thưởng Kim Tự Võ thuật cho Lý Tiểu Long

- Năm 1999, Tạp chí Thành Đạt của Mỹ đã bình chọn Lý Tiểu Long là hình tượng người hùng của thế kỉ XX, và cũng chính là người Trung Quốc duy nhất được bình chọn năm 2000 Chính phủ Hoa Kỳ đã tuyên bố phát hành một loại vé để xem những bộ phim điện ảnh mà Lý Tiểu Long từng tham gia, sau đó những bộ phim như Điệp Viên 007, Thám Tử Sherlock Holmes cũng chịu ảnh hưởng từ ông. Lý Tiểu Long được chọn là 1 trong 3 nhà nghệ nhân danh dự của thế giới, và đồng thời cũng là người Hoa đầu tiên

- Lý Tiểu Long là 1 trong 100 nhân vật vĩ đại nhất toàn cầu do truyền hình của Hoa Kỳ công bố năm 2000

- Lý Tiểu Long là 1 trong 200 hình tượng Văn hóa Vĩ đại của lịch sử Thế giới, tin này do Đài truyền hình Mỹ thực hiện tháng 7 năm 2003


Thanh Tèo

Tin Mới Nhất
Tin mới Thể Thao Cười