Thể Thao Cười

Thủ môn Liverpool ca bài 'Phút cuối' còn đỉnh hơn Bằng Kiều

NGỌA LONG

Đăng lúc 13:41 | 17/05/2021

Không ai ở Liverpool hát bài “Phút cuối” hay hơn Alisson trong đêm qua, kể cả đó là danh ca nổi tiếng Bằng Kiều hay các ngôi sao ca nhạc khác đi chăng nữa.

Bàn thắng vào lưới West Brom ấy không chỉ đánh dấu chuyện Alisson trở thành thủ môn đầu tiên của Liverpool ghi bàn ở Premier League, mà rất có thể nó sẽ cứu vớt một mùa giải thảm họa cho thầy trò Jurgen Klopp. 

Alisson trở thành thủ môn đầu tiên của Liverpool ghi bàn ở Premier League

Những thủ môn người Brazil, ngoài kĩ năng bắt bóng, lắm lúc còn sở hữu những độc chiêu dị thường. Bạn còn nhớ anh chàng thủ môn cao kều Phan Văn Santos từng làm mưa làm gió một thời ở V-League chứ? 

Một chân sút phạt hàng rào siêu hạng đấy! Gần hơn một chút, thủ thành Ederson của Manchester City đang nổi như cồn với khả năng phát bóng dài không kém Kevin De Bruyne là mấy. Chưa hết, nghe đâu anh còn luyện sút phạt đền dữ lắm. Có mấy trận xông lên tận giữa sân đòi sút cơ, may mà có thầy Pep ở đó, can mãi mới thôi.   

Nhưng thủ môn ghi bàn từ chấm phạt đền là “chuyện thường ở huyện”. Ghi bàn bằng đầu để ấn định tỉ số 2-1 theo kiểu Alisson mới thật khó. Vậy mà anh làm được mới tài! 

Trở lại với trận đấu, West Brom của Big Sam (Sam Allardyce) dù đã xuống hạng vẫn không quên để lại dấu ấn bằng việc suýt nữa ngáng chân Liverpool trong cuộc đua top 4. Trong một ngày mà các chân sút của đội khách vô duyên đến kì lạ, tưởng rằng 1 điểm đã nằm chắc trong tay của West Brom. Đáng tiếc, đến pha dứt điểm thứ 26 của The Kop, gió đã đổi chiều.

Ai mà ngờ đội của Big Sam lại thua từ một tình huống cố định cơ chứ. Mà chắc mẩm khi đồng hồ đã điểm quá 5 phút bù giờ, các cầu thủ West Brom xem chuyện Alisson góp mặt trong vòng cấm chỉ là một nỗ lực trong tuyệt vọng.

Để rồi khi lần lượt hết Firmino rồi Mane cứ vô duyên trước khung thành đội chủ nhà, Alisson đã “thị phạm” cho dàn tiền đạo biết thế nào là cú đánh đầu chuẩn mực. 

Trong khi đó, với Klopp, không ai hát bài “Phút cuối” tuyệt vời như cậu học trò Alisson. Nó vừa “hôn tiễn West Brom về nơi cuối trời”, vừa níu lại hi vọng được dự tranh Champions League của Liverpool. Dĩ nhiên, họ vẫn còn kém Chelsea và Leicester City lần lượt 1 và 3 điểm. Nhưng ít ra, “còn thở là còn gỡ”. Premier League còn hai vòng đấu nữa là hạ màn, Chelsea và Leicester sẽ đụng độ nhau ở vòng 37 vào ngày 19/5. Nếu Liverpool không thắng nổi Burnley và Crystal Palace ở hai lượt cuối, họ chỉ có thể tự trách mình mà thôi!  


NGỌA LONG

Tin Mới Nhất
Tin mới Thể Thao Cười