Thể Thao Cười

Thủ môn 'khịa' trọng tài, pha xử lý có lợi cho bóng đá Việt

BLV VĂN TÍ

Đăng lúc 16:23 | 23/03/2021

Thử nghĩ mà xem, đâu dễ gì bóng đá Việt Nam được đông đảo bạn bè thế giới biết đến. Khi tình hình còn khó khăn, ta cứ phải thực dụng trước cái đã!

Bóng đá xứ ta bỗng dưng nổi như cồn sau vụ thủ môn đội Cần Thơ có màn ăn mừng "cà khịa" trọng tài. Hãy khoan nói về những từ ngữ "đao to búa lớn" hay câu chuyện nâng tầm quan điểm, hãy nói về cái lợi của vụ việc này cái đã!

Bóng đá Việt bỗng dưng được quảng bá miễn phí trên các trang báo hàng đầu thế giới. Hàng triệu người đã chia sẻ cái clip bá đạo kể trên của anh thủ môn Thanh Vũ. Cản phá thành công quả phạt đền cuối trận, ăn mừng bằng cách trượt cỏ trước mặt trọng tài, quả là phê!

Thủ môn ăn mừng bá đạo trước mặt trọng tài - Ảnh: DƯƠNG THUThủ môn ăn mừng bá đạo trước mặt trọng tài - Ảnh: DƯƠNG THU

Người hâm mộ thế giới trầm trồ, bạn bè quốc tế phải đi "sợt gu gồ" xem đó là giải đấu ở nước nào. Cần nhớ rằng đây chỉ mới là giải Hạng Nhất, giải đấu mà ngay cả nhiều người Việt cũng hiếm khi coi!

Tự dưng được quảng bá miễn phí, còn gì bằng với bóng đá Việt Nam! Từ Á sang Âu, từ Mỹ sang Phi, nơi nào cũng đăng tải clip thủ môn đội Cần Thơ!

Nhiều người bảo rằng cái clip đó chỉ làm xấu mặt nền bóng đá nước nhà chứ PR cái gì. Xin thưa! Ai mà quan tâm! Miễn nổi tiếng là được. Mấy ca sĩ hay diễn viên còn làm đủ trò để nổi tiếng, đây bóng đá xứ ta một phát nổi khắp thế giới há chẳng phải chuyện tốt sao!

Huống hồ gì đây chỉ là một pha ăn mừng rất "đời" của thủ môn, chứ cũng chẳng phải bạo lực sân cỏ gì cho cam. Đúng là thủ môn này có cái sai, nhưng đó chỉ là bồng bột tuổi trẻ. Đừng nên nâng tầm quan điểm thái quá làm gì cho... mệt.

Đến ngay cả trọng tài bắt trận đấu đó cũng thừa nhận anh thấy thủ môn trượt cỏ tới trước mặt mình thôi chứ không làm gì nên cũng chẳng rút thẻ.

Tất nhiên, với đồng nghiệp thì anh trọng tài này đã phạm sai lầm nghiêm trọng khi không rút thẻ vàng cho thủ môn sau pha ăn mừng đó. 

Ở một khía cạnh khác, pha ăn mừng này cũng cho người ta thấy công tác trọng tài ở Việt Nam còn nhiều vấn đề. Các trọng tài lúc thì quá nghiêm đến cứng nhắc, lúc thì lại "sợ Đông sợ Tây", sợ hỏng trận đấu, sợ bị nói dù làm đúng,...

Bên cạnh đó, các CLB ở Việt Nam cũng cần chú ý hơn đến cách hành xử của cầu thủ. Điển hình như đội Cần Thơ, ngay lập tức họ đã lên mạng xã hội ra thông báo xin lỗi về hành vi không đẹp của cầu thủ đội nhà và ra án phạt nội bộ cho cầu thủ.

Rất đáng hoan nghênh! Điều này cho thấy các CLB Việt Nam đã bắt đầu chú ý hơn đến hình ảnh CLB cũng như phản ứng của dư luận, chứ không phải làm bóng đá theo kiểu "sống chết mặc bay" như trước.

Chỉ một pha cà khịa không hại ai, lại nhận được quá nhiều, bóng đá Việt Nam rõ ràng có lợi chứ còn gì nữa!

Xin cảm ơn thủ môn Thanh Vũ và lần sau đừng có làm như thế nữa anh nhé!


BLV VĂN TÍ

Tin Mới Nhất
Tin mới Thể Thao Cười