Thể Thao Cười

Thủ môn bị đuổi, cầu thủ hóa người hùng ở loạt luân lưu ‘drama’

THANH TÈO

Đăng lúc 17:04 | 22/11/2020

Loạt đấu luân lưu giữa Orlando City và New York City FC xứng đáng là một trong những màn 'đấu súng' điên rồ và nhiều drama nhất lịch sử bóng đá.

Ở vòng 16 đội loạt play-off MLS 2020, Orlando City và New York City hòa nhau 1-1 trong 120 phút thi đấu. Đến loạt đá luân lưu, cầu thủ hai đội và trọng tài đã tạo ra một màn "đấu súng" kịch tính không khác gì các bộ phim hành động Hollywood.

New York City đá hỏng quả phạt đền ở loạt đầu tiên. 8 quả sau cầu thủ hai đội đều thực hiện thành công. Đến lượt thứ 5, Nani của Orlando City đá hỏng. Nhưng mọi chuyện đâu dừng lại ở đó.

Thủ thành Pedro Gallese cản phá thành công quả sút ở lượt thứ 5 của New York City. Anh này tưởng mình đã trở thành người hùng khi giúp đội nhà đi tiếp. Ai dè trọng tài lại rút thẻ vàng thứ 2 cho Gallese vì lỗi bước lên trước vạch vôi khi cản phá. 

Thủ môn Pedro Gallese bị đuổi khi đang bắt luân lưuThủ môn Pedro Gallese bị đuổi khi đang bắt luân lưu

Trong trận anh này đã dính một thẻ vàng rồi, thế nên Gallese bị đuổi khỏi sân khi đang bắt luân lưu.

Ban lãnh đạo Orlando City quyết định tung thủ môn dự bị Brian Rowe vào để bắt, nhưng trọng tài điều khiển trận đấu không cho thay người. Hóa ra trong trận đấu, Orlando City đã dùng hết 5 quyền thay đổi người.

Cực chẳng đã, trung vệ Rodrigo Schlegel phải vào bắt thay. Các CĐV Orlando City hoang mang. Đáng lẽ thắng, giờ khả năng phải đấu súng tiếp. Mà thủ môn thực thụ thì không có, một trung vệ làm sao bắt phạt đền đây?

Có ai nghĩ là một trung vệ như Rodrigo Schlegel lại cản phá thành công trong loạt luân lưu?Có ai nghĩ là một trung vệ như Rodrigo Schlegel lại cản phá thành công trong loạt luân lưu?

Nhưng bóng đá quả là khó đoán trước. Sau khi New York City thực hiện thành công quả phạt đền thứ 5. Hai đội tiếp tục đá luân lưu loại trực tiếp (từng quả một). 

Thế nhưng, chẳng ai ngờ tay trung vệ bất đắc dĩ lại cản phá thành công quả đá sau đó của New York City, trở thành người hùng của đội bóng.

Loạt phạt đền siêu kịch tính giữa Orlando City và New York City ở MLS


Quả là khó tin. Các cầu thủ New York City có lẽ chỉ còn biết tự trách bản thân mình, vì ngay cả một trung vệ hồi giờ không làm thủ môn mà họ cũng không thể đánh bại trên chấm 11 m, thì còn biết trách ai đây.


Tin Mới Nhất
Tin mới Thể Thao Cười