Thể Thao Cười

Thèm Champions League, FA 'đầu hàng' trước UEFA vì vụ cách ly

NGỌA LONG

Đăng lúc 08:46 | 14/05/2021

Trái với dự đoán, không phải Wembley mà sân Dragao của FC Porto mới là địa điểm diễn ra trận Chung kết Champions League năm nay.

Như vậy, sau một hồi “chiến đấu căng thẳng” với UEFA (LĐBĐ châu Âu), FA (LĐBĐ Anh) đã chịu đầu hàng và không thể đem trận chung kết Champions League về xứ sương mù như CĐV của Manchester City và Chelsea hằng mong đợi.

Trước đó ít ngày, Chủ tịch UEFA - Aleksander Ceferin đã có nhiều lời khen cho công tác tổ chức của nước Anh. Nào là “quốc gia chống dịch tốt”, “có kinh nghiệm tổ chức những trận đấu lớn” , vân vân và mây mây. Thế rồi đùng một phát, ngài Ceferin lại “quay xe” cực gắt. 

Một nguồn tin nội bộ cho hay, ngay khi Thổ Nhĩ Kỳ bị liệt vào “danh sách đỏ” về y tế, nước Anh hay cụ thể là sân Wembley đã được chọn làm nơi tổ chức trận đấu cuối cùng của Champions League năm nay. 

Mọi chuyện đều suôn sẻ cho đến khi các nhà chức trách của Anh nói cứng rằng họ sẽ không đời nào chấp nhận chuyện miễn cách ly cho 2000 quan chức UEFA, cũng như các nhà tài trợ đến Anh vào cuối tháng 5. 

Nghe đến đoạn này thì Ceferin sôi máu: “Không có tài trợ thì bọn tui cạp đất ăn à? Vậy thì thôi. Giải tán. Khỏe!” 

Do đó sân Dragao của Porto, từ kép phụ qua một đêm đã trở thành nhân vật chính cho buổi “diễn” vào ngày 30/5 (giờ VN) sắp tới đây. May mắn cho CĐV Chelsea và Manchester City một điều rằng UEFA sẽ để dành cho hai nhóm này tầm 6000 vé để vào sân dự khán. Đồng thời, nước chủ nhà Bồ Đào Nha cũng hứa không “bế đi cách ly” bất cứ công dân Anh nào đến thăm nước họ, chỉ cần khai báo y tế đầy đủ là được. 

Rõ là có một chút buồn đối với CĐV Anh. Nhưng không Wembley thì chịu khó đi xa hơn một chút vậy. Thời buổi dịch giã mà. Có còn hơn không!  


Tin Mới Nhất
Tin mới Thể Thao Cười