Thể Thao Cười

Thế giới nợ Lewandowski một 'Quả bóng vàng'

BLV VĂN TÍ

Đăng lúc 19:00 | 05/10/2020

Lewandowski một lần nữa giúp Bayern Munich thoát hiểm. Số bóng vàng mà bóng đá thế giới nợ anh mỗi lúc một nhiều thêm.

Hiếm có một tiền đạo nào toàn diện và ổn định như Lewandowski trong nhiều năm qua. Cái gì anh cũng giỏi, từ làm tường, pressing, chuyền bóng đến ghi bàn. Năm 2020 này là năm thăng hoa bậc nhất của chân sút người Ba Lan. 

Anh góp công lớn giúp Bayern đoạt cú ăn ba thần thánh với chức vô địch Champions League, Bundesliga rồi cúp quốc gia. Lewandowski ghi bàn như cái máy. 

Lewandowski đã qua mặt Messi và Ronaldo trong năm 2020, nhưng anh không được Quả bóng vàng vì người ta không thèm tổ chức. (Tranh: Look)

Nhưng trên đời này không có gì là hoàn hảo. Các cổ động viên yêu mến Lewandowski cực kỳ bức xúc khi giải thưởng Quả bóng vàng 2020 năm nay bị hủy. 

Ban tổ chức Quả bóng vàng bảo vì năm nay nhiều giải bị hoãn hoặc hủy do Cô-Vy, nên không tổ chức làm gì cho mất công.

Thế là bắt đầu rộ lên thuyết âm mưu. Người ta bảo France Football, đơn vị tổ chức Quả bóng vàng ưu ái mấy cầu thủ người Pháp, nên họ không muốn tổ chức giải thưởng này.

Giải Pháp 2019/20 hủy giữa chừng trong khi các giải đấu khác vẫn đá ầm ầm. Vì thế nếu đặt lên bàn cân, mấy cầu thủ Pháp như Mbappe thua đứt Lewandowski hay Ronaldo.

Quá bất công cho Lewandowski. Sau bao năm sống dưới cái bóng của Messi và Ronaldo, nay anh mới có một mùa giải "nở mày nở mặt". Vậy mà người ta lại đem hủy giải Quả bóng vàng!

Lewandowski cho Messi và Ronaldo ra rìa ở các cuộc bầu chọn danh hiệu cá nhân. (Tranh: Zezo Cartoon).

Lewandowski ghi tới 56 bàn thắng sau 47 trận. Đá giải nào, Lewandowski cũng giành vua phá lưới giải đó. Bắt đầu mùa giải mới, tưởng đâu Lewandowski đã no danh hiệu, ai ngờ anh vẫn "nổ súng" ầm ầm.

Đầu tháng này, Lewandowski nhận giải Cầu thủ hay nhất năm của UEFA. Xét về một phương diện nào đó, danh hiệu này cũng tương đương Quả bóng vàng của France Football. 

Tuy nhiên, nói gì thì nói, Quả bóng vàng nó vẫn danh giá và đi vào lòng người hơn dăm ba cái giải "cỏ" của UEFA. Nếu Lewandowski cứ tiếp tục "nổ súng" đều đặn từ đây đến cuối năm, bài ca "thế giới nợ Lewandowski một Quả bóng vàng" sẽ còn được ca suốt.


BLV VĂN TÍ

Tin Mới Nhất
Tin mới Thể Thao Cười