Thể Thao Cười

Thanh Hóa xứng danh đội bóng lạ nhất V.League

BLV VĂN TÍ

Đăng lúc 21:18 | 10/10/2020

Thanh Hóa tiếp tục chứng minh cách làm bóng đá độc đáo của họ đang phát huy tác dụng tại V.League, một giải đấu cũng đặc biệt không kém.

Bước vào giai đoạn quyết định của V.League 2020, đội bóng xứ Thanh là một trong những CLB được người ta chú ý nhiều nhất. Không phải vì họ nhiều ngôi sao và cũng không phải vì họ là đội có lực lượng mạnh hay sở hữu lối chơi cuốn hút.

Người ta chú ý đến Thanh Hóa, vì họ có một ông bầu đặc biệt, với cách làm bóng đá độc đáo. Ông bầu của đội Thanh Hóa đã sa thải 6 HLV trong 2 năm. Đây là một kỷ lục của V.League, và thậm chí khiến nhiều đội bóng lớn của thế giới cũng phải… bái phục.

Ông bầu của đội Thanh Hóa có cách làm bóng đá hết sức độc đáo.Ông bầu của đội Thanh Hóa có cách làm bóng đá hết sức độc đáo. Ảnh: N.K.

Đội Thanh Hóa còn có trò “vận dụng trí tuệ tập thể”, khi yêu cầu HLV trưởng phải xin ý kiến chỉ đạo ngược lại cho các trợ lý (và BLĐ đội bóng !?) , nếu được đồng ý mới tung đội hình vào thi đấu. Khi HLV thay người cũng phải bỏ phiếu, đội hình yếu nhưng phải lọt vào top tranh vô địch… Nói chung là nhiều quy định rất dị.

Kết quả: Thanh Hóa rơi vào nhóm phải tranh vé trụ hạng sau khi giai đoạn một kết thúc. HLV Nguyễn Thành Công trước đó cũng từ chức luôn.

Nhiều người ác cảm cầu mong Thanh Hóa… rớt hạng luôn cho bỏ ghét. Nhưng dễ gì, ở trận đấu gặp Nam Định mới đây, “trí tuệ tập thể” của đội Thanh Hóa dường như đã phát huy tác dụng.

Thanh Hóa chơi kém hơn Nam Định, bị mất người sau tình huống Hoàng Vũ Samson đánh nguội đối thủ. Đã thế, Thanh Hóa còn để đối thủ dẫn trước sau pha đá phạt đẳng cấp của Thanh Trường.

Nhưng có hề gì, trong khó khăn, bản lĩnh và cách làm bóng đá đặc biệt của Thanh Hóa được thể hiện. Đội bóng xứ Thanh chơi còn hay hơn cả lúc còn đủ 11 người. Họ gỡ hòa 1-1 và giật lại 1 điểm trên sân nhà.

Thanh Hóa có trận hòa trước Nam ĐịnhThanh Hóa có trận hòa trước Nam Định. Ảnh: VPF.

Trên khán đài, ông bầu của đội Thanh Hóa cười phớ lớ. Sức mạnh tập thể, cách làm bóng đá đặc biệt của Thanh Hóa được thể hiện là lúc này đây chứ đâu. 

Tháng trước, bầu Đệ bảo Thanh Hóa nay chỉ dùng HLV bản địa thôi, xứ họ có nhiều người tài nên tận dụng hết, không mướn người ngoài nữa. Đã thế, còn vận dụng được sức mạnh của nhiều người một lúc, Thanh Hóa đá thế là tốt.

Nhưng cũng có nhiều người ác mồm, bảo Thanh Hóa xưa nay luôn là địa phương có tiềm lực bóng đá lớn. Nhưng cách làm bóng đá kiểu thế bao giờ mới trở lại ngày xưa. 

Đá kiểu gì mà chờ đối thủ dẫn bàn, chơi hơn người rồi mới đá hay là sao? Thôi thì “mưa tới đâu mát mặt tới đó”, người hâm mộ bóng đá xứ Thanh cứ tạm vui với một điểm có được trước Nam Định cái đã. 

Thanh Hóa giờ có 16 điểm sau 14 trận, hơn đội đang đứng bét Quảng Nam 7 điểm, nhưng đã thi đấu nhiều hơn đối thủ một trận. Vẫn còn 4 trận nữa mới kết thúc mùa giải, Thanh Hóa chưa chắc đã trụ hạng đâu!

Bảng xếp hạng nhóm B V.League 2020 hiện tạiBảng xếp hạng nhóm B V.League 2020 hiện tại. Ảnh: VPF.


BLV VĂN TÍ

Tin Mới Nhất
Tin mới Thể Thao Cười