Thể Thao Cười

#Võ Thuật Trung Quốc

Thân thế bí ẩn của sư phụ từng dạy võ cho Chân Tử Đan

THANH TÈO

Đăng lúc 07:45 | 19/01/2021

Không nhiều người hâm mộ biết một cao thủ quyền anh từ phương Tây từng là truyền thụ võ công cho Chân Tử Đan nhưng, anh này đã qua đời một cách bí ẩn.

Tuần trước, truyền thông Trung Quốc lật lại hồ sơ về Darren Shahlavi, võ sĩ kiêm diễn viên võ thuật người Anh qua đời vì đau tim. Cái chết của Shahlavi sở dĩ được truyền thông Trung Quốc chú ý đến như vậy, bởi anh từng qua lại với nhiều cao thủ, diễn viên Hong Kong và Trung Quốc.

Darren Shahlavi (phải) chụp cùng Hồng Kim Bảo và Chân Tử Đan.

Thực tế về mặt danh tiếng, Shahlavi là cái tên được nhiều khán giả mê võ thuật ở châu Á biết đến. Anh đóng trong bộ phim Diệp Vấn phần 2. Trong phim, Darren Shahlavi là một cao thủ boxing lợi hại của phương Tây. Thậm chí, Shahlavi còn được đạo diễn cho đánh bại một cao thủ làng võ Trung Quốc (do Hồng Kim Bảo đóng).

Tất nhiên, đến cuối ngày, nhân vật của Shahlavi vẫn phải thua khi đấu với nhân vật chính Diệp Vấn (do Chân Tử Đan thủ vai). Gần như tất cả các cảnh quay võ thuật khi giao đấu với Hồng Kim Bảo và Chân Tử Đan đều là do Darren Shahlavi trực tiếp thực hiện các động tác kỹ thuật chứ không dùng diễn viên đóng thế.

Shahlavi đấu Chân Tử Đan trong phim Diệp Vấn 

Nổi tiếng trên phim là như thế, ngoài đời, Shahlavi cũng là một cao thủ võ thuật. Anh có mối quan hệ khá thân thiết với Chân Tử Đan và thậm chí đã dạy diễn viên này nhiều kỹ năng của môn quyền anh và Judo. Nói Shahlavi vừa là bạn, nhưng cũng là thầy của Chân Tử Đan hoàn toàn không sai.

Tuy nhiên, sau cái chết của Shahlavi, người ta mới phát hiện thân thế của anh này vô cùng bí ẩn. Shahlavi sống cô độc một mình nhiều năm nay, và cho dù khá nổi tiếng trong làng võ thế giới cũng như là một cao thủ thật sự, anh lại không có người thân thích.

Theo truyền thông Trung Quốc, cái chết của Shahlavi dù được nhà chức trách xem là nguyên nhân tự nhiên (đau tim), nhưng có nhiều tin đồn cho thấy Shahlavi có quan hệ với giới xã hội đen Manchester.

Darren Shahlavi sinh tháng 8/1972, có cha là người Anh, mẹ là người nhập cư gốc Iran. Shahlavi từng tập nhiều môn võ khác nhau như boxing, kickboxing và cả Muay Thái ở Manchester. Anh nổi tiếng với "cú đấm thép" không hề thua kém bất kỳ một võ sĩ quyền Anh nhà nghề hạng nặng nào.

Shahlavi qua đời vào ngày 14/1/2015, ở tuổi 42. Sau đó, cơ quan pháp y đã kết luận rằng Darren Shahlavi bị đột tử vì cơn đau tim do mắc chứng xơ vữa động mạch. Tuy nhiên, những người bạn của Shahlavi lại không tin điều này. Vài tháng trước khi qua đời, võ sĩ người Anh đã nhận những lời dọa giết từ các băng đảng xã hội đen ở Manchester.


THANH TÈO

Tin Mới Nhất
Tin mới Thể Thao Cười