Thể Thao Cười

Thái Lan xung phong đăng cai AFF Cup 2020, muốn phục thù Việt Nam

THANH TÈO

Đăng lúc 11:18 | 08/08/2021

Nếu AFF Cup tổ chức tại Thái Lan, đội tuyển quốc gia nước này sẽ lợi đủ đường và có nhiều cơ hội vô địch.

Tranh thủ nhiều nước đang gặp khó khăn không thể tổ chức bóng đá, Thái Lan ngỏ ý sẵn sàng một mình tổ chức AFF Cup 2020.

Truyền thông Thái Lan dẫn lời Tổng thư ký Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT), Patit Suphaphong cho biết nước này  muốn trở thành nước chủ nhà duy nhất của AFF Cup 2020. 

Thái Lan xung phong đăng cai AFF Cup 2020, muốn phục thù Việt Nam

Việc đăng cai giải đấu có thể đảm bảo cho các cầu thủ của họ không cần tốn thời gian di chuyển và cách ly 14 ngày theo quy định. Vì vậy, tiến độ của Thai League vẫn có thể diễn ra theo đúng tiến độ.

LĐBĐ Thái Lan sẽ dễ dàng thuyết phục các CLB nhả người để có được đội hình mạnh nhất. 

Bên cạnh đó, FAT hứa hẹn nếu được trao quyền tổ chức tập trung AFF Cup 2020, các cầu thủ nước khác sẽ không gặp quá nhiều khó khăn về vấn đề cách ly. Nước này đã tổ chức tốt vòng bảng AFC Champions League vừa rồi.

Điều này thể hiện rõ tham vọng muốn đòi lại ngôi vương AFF Cup. Thành tích không tốt của ĐTQG trong thời gian đang khiến FAT chịu nhiều sức ép từ người hâm mộ.

Lúc này, tương lai của AFF Cup 2020 vẫn đang rất mông lung. Do tình hình dịch bệnh đang bùng ở nhiều nước Đông Nam Á, kế hoạch tổ chức sân nhà - sân khách vẫn chưa thể được phê chuẩn.

AFF Cup 2020 dự kiến diễn ra từ ngày 5/12/2021 đến 1/1/2022.


THANH TÈO

Tin Mới Nhất
Tin mới Thể Thao Cười