Thể Thao Cười

#SEA Games 31

Thái Lan sẽ mang đội hình ‘cùi bắp’ đi đá SEA Games 31?

THANH TÈO

Đăng lúc 18:13 | 14/12/2020

Không phải là đương kim vô địch môn bóng đá nam, nhưng Thái Lan vẫn có những sự chuẩn bị mang tính 'bề trên' cho SEA Games 31 được tổ chức tại Việt Nam.

Truyền thông Thái Lan tiết lộ, Tổng thư ký Liên đoàn bóng đá nước này (FAT) Phatit Suphaphong đang lên phương án không triệu tập những cầu thủ chuyên nghiệp thuộc các CLB đang thi đấu tại giải VĐQG Thái Lan cho kỳ SEA Games 31 được tổ chức tại Việt Nam.

Ông Suphaphong được cho đã khuyên HLV Akira Nishino không nên gọi những cầu thủ chuyên nghiệp danh tiếng thuộc các CLB hàng đầu nước này, thay vào đó nên gọi các cầu thủ trẻ ít tiếng tăm.

Thái Lan sẽ mang đội hình ‘cùi bắp’ đi đá SEA Games 31?Thái Lan sẽ mang đội hình ‘cùi bắp’ đi đá SEA Games 31?

Sở dĩ có việc này bởi Liên đoàn bóng đá Đông Nam đã lùi lịch AFF Cup sang cuối năm 2021. Điều này đặt ra nhiều bài toán khó cho các đội tuyển trong khu vực, bởi AFF 2021 sẽ diễn ra ngay sau khi SEA Games 31 kết thúc.

Hai giải đấu cấp khu vực này sẽ đụng với giải VĐQG Thái Lan, giải đấu có lịch thi đấu khá "dị" với các nước khác trong khu vực khi thường bắt đầu vào tháng 2 và kết thúc vào tháng 10.

Chủ tịch FAT cho biết Thái Lan không thể điều chỉnh giải VĐQG nghỉ quá nhiều để nhường chỗ cho AFF Cup hay SEA Games, nên họ buộc phải chọn 1 trong 2. Và AFF Cup, giải đấu Thái Lan thất bại kỳ gần nhất là giải đấu được ưu tiên.

Nhiều khả năng Thái Lan sẽ mang tới SEA Games 31 một đội hình gồm toàn cầu thủ trẻ hoặc ít đóng vai trò quan trọng ở các CLB hàng đầu nước này. SEA Games 31 dự kiến diễn ra trong khoảng 17 ngày, từ cuối tháng 11 đến đầu tháng 12/2021.


Tin Mới Nhất
Tin mới Thể Thao Cười