Thể Thao Cười

#Olympic Tokyo 2020

Thái Lan giành HC Vàng Olympic đầu tiên, CĐV 'gáy vang trời'

THANH TÈO

Đăng lúc 09:00 | 25/07/2021

Thể thao Thái Lan trở thành quốc gia Đông Nam Á đầu tiên giành HC Vàng tại Olympic Tokyo 2020.

Võ sĩ taekwondo Panipak Wongpattanakit đã đoạt HC Vàng đầu tiên cho Thái Lan tại Thế vận hội mùa hè 2020. Wongpattanakit chiến thắng trong trận chung kết taekwondo hạng dưới 49kg nữ, trước đối thủ Cerezo Iglesias (Tây Ban Nha). 

Panipak Wongpattanakit Panipak Wongpattanakit đoạt HCV đầu tiên cho Thái Lan tại Thế vận hội mùa hè 2020.

Wongpattanakit giành chiến thắng 11-10 sau 3 hiệp. Cô là một trong những niềm hi vọng của thể thao Thái Lan tại Olympic lần này. Tại Rio 2016, võ sĩ sinh năm 1998 giành HCĐ.

Wongpattanakit giúp Thái Lan có HCV đầu tiên ở Olympic Tokyo. Cô cũng là VĐV Thái đầu tiên giành HCV ở môn taekwondo trong lịch sử Thế vận hội. 9 tấm HCV trước đó họ giành được đều đến từ 2 môn cử tạ (5 HCV) và boxing (4 HCV).

Chứng kiến thành tích này, nhiều CĐV Thái Lan trên các diễn đàn không giấu nỗi tự hào. "Thái Lan vẫn là lá cờ đầu của thể thao Đông Nam Á", CĐV tên Dusit nói.

 Wongpattanakit chiến thắng trong trận chung kết taekwondo hạng dưới 49kg nữ, trước đối thủ Cerezo Iglesias (Tây Ban Nha). 

"Không quốc gia nào khác ở Đông Nam Á có nền thể thao toàn diện như chúng ta", người hâm mộ tên Ta Lao nhận định.

Trên bảng tổng sắp huy chương của Olympic, Thái Lan trở thành một trong số ít các quốc gia có HC Vàng, cùng với những cường quốc thể thao như Trung Quốc, Nhật Bản hay Mỹ.


THANH TÈO

Tin Mới Nhất
Tin mới Thể Thao Cười