Thể Thao Cười

#Quần Vợt

Tay vợt ‘sinh ra từ vạch đích’ hứa hẹn khuynh đảo làng tennis

BLV VĂN TÍ

Đăng lúc 11:26 | 23/01/2021

Có bố là doanh nhân sở hữu cả một CLB Ligue 1, còn mẹ là VĐV quần vợt từng dự Roland Garros, Arthur Fery chẳng khác gì quý tử được sinh ra từ vạch đích.

Arthur Fery là con của Loic, một doanh nhân trong lĩnh vực tài chính từng mua CLB Lorient ở tuổi 35. Mẹ cậu là bà Olivia, người từng dự Roland Garros.

Cả bố mẹ của Fery đều là người Pháp, nhưng cả hai đã chuyển đến London sinh sống từ hai thập niên trước. Với dòng máu quần vợt được thừa hưởng từ người mẹ, Fery nung nấu ý định theo đuổi tennis chuyên nghiệp.

Đa phần nhiều người vẫn hay ghen tị với những cậu bé sinh ra trong các gia đình giàu có. Nhưng với các VĐV thể thao, việc có bố mẹ giàu có chỉ khiến mọi thứ trở nên khó khăn gấp bội, bởi động lực thi đấu và tập luyện của họ ít hơn người bình thường.

Với khối tài sản "ba đời tiêu cũng không hết" từ người bố, Fery có thể chọn việc ăn chơi nhảy múa. Nhưng không, tay vợt 18 tuổi này đã quyết định chọn theo đuổi sự nghiệp quần vợt. Đầu tháng này, anh đã bắt đầu tập luyện cùng Andy Murray. 

Cha của Fery, ông Loic là một doanh nhân thành đạt từ rất sớm.Cha của Fery, ông Loic là một doanh nhân thành đạt từ rất sớm. Ảnh: Getty. 

Người bố Loic khá tự hào về cậu con trai. Ông nhận được nhiều lời khen từ các HLV chuyên nghiệp, rằng con trai mình có tố chất, sự nghiêm túc và hoàn toàn có thể trở thành một tay vợt giỏi trong tương lai. Đã quá quen với việc đầu tư vào các đội thể thao, ông Loic hiểu sự khắc nghiệt của môi trường thể thao chuyên nghiệp.

Hai năm gần nhất, Fery đều lọt tới vòng 3 giải trẻ Wimbledon và Australia Open. Tương lai quần vợt của cậu nhóc "sinh ra từ vạch đích" này đang khá sáng sủa.


BLV VĂN TÍ

Tin Mới Nhất
Tin mới Thể Thao Cười