Thể Thao Cười

Tay vợt gốc Trung Quốc đổi đời sau khi khiến thế giới sững sờ

BLV VĂN TÍ

Đăng lúc 06:33 | 13/09/2021

Emma Raducanu đang trở thành hiện tượng của làng quần vợt thế giới nhờ tài năng và nhan sắc.

Emma Raducanu, tay vợt 18 tuổi người Anh đã vô địch US Open 2021 (Mỹ mở rộng), sau chiến thắng trước Leylah Annie Fernandez, một tay vợt Canada gốc Phillipines khác.

Trang Financial Times dự đoán Raducanu có thể kiếm khoảng 140 triệu USD trong nửa thập niên tới, số tiền khiến đời cô thay đổi. Tay vợt 18 tuổi đã giành 2,5 triệu USD sau khi vô địch US Open.

Emma Raducanu, tay vợt 18 tuổi người Anh đã vô địch US Open 2021. 

Phần còn lại đến từ nhan sắc và danh tiếng của cô. Giới chuyên môn dự đoán Raducanu sẽ trở thành hiện tượng mới của làng thể thao thế giới. Cô đã vô địch US Open 2021 mà không thua một set nào, khiến cả thế giới phát cuồng.

Nhiều đơn vị truyền thông, nhãn hàng, các thương hiệu lớn đang đưa ra những lời mời quảng cáo hấp dẫn dành cho cô gái trẻ. Raducanu được kỳ vọng sẽ đi trên con đường của Sharapova.

Sharapova từng vô địch Wimbledon vào năm 17 tuổi (2004), cô đã trở thành một nhân vật có sức hút bậc nhất làng tennis nữ. Sau khi giải nghệ vào năm 2019, Forbes ước tính cô gái Nga kiếm được 324 triệu USD từ tiền thưởng thi đấu cũng như thu nhập từ quảng cáo. 

Raducanu có mẹ là người gốc thành phố Thẩm Dương (tỉnh Liêu Ninh, Trung Quốc).

Raducanu chỉ kiếm được hơn 300.000 USD nhờ tiền thưởng thi đấu trước US Open 2021 này.

Cô có bố người Romania, mẹ Trung Quốc nhưng lại sinh ra và lớn lên ở Anh. Trên trang cá nhân, Raducanu không giấu sự tự hào về nguồn gốc đa dạng của mình, khi công khai các địa điểm ở Trung Quốc hay Romania. Mẹ cô là người gốc thành phố Thẩm Dương (tỉnh Liêu Ninh, Trung Quốc).


BLV VĂN TÍ

Tin Mới Nhất
Tin mới Thể Thao Cười