Thể Thao Cười

Suarez khiến giảng viên đại học vào tù vì gian lận thi cử

THANH TÈO

Đăng lúc 06:27 | 04/03/2021

Chính quyền Ý đã đưa ra phán quyết cuối cùng về vụ Suarez gian lận để vượt qua bài kiểm tra tiếng Ý để có quốc tịch.

Giảng viên đại học Perugia ông Lorenzo Rocca đã bị kết án tù 1 năm sau khi nhận tội. Ông được giao nhiệm vụ chấm bài kiểm tra tiếng Ý của Suarez. Tuy nhiên, trước đó ông và nhiều lãnh đạo của Đại học Perugia đã giúp sức cho Suarez bằng cách để lộ câu hỏi và tài liệu ôn thi.

Giáo sư bị đình chỉ vì giúp Luis Suarez gian lận thi cử


Hồi tháng 9 vừa qua, Suarez thi lấy bằng B1 tiếng Ý tại Đại học Perugia. Sở dĩ Suarez phải đi thi để hoàn tất thủ tục thi đấu cho Juventus, CLB ngỏ ý muốn chiêu mộ anh ở thời điểm đó.

Juventus không thể bổ sung thêm cầu thủ ngoài EU, nên Suarez cần phải nhập quốc tịch Ý. Để lấy được quốc tịch Ý, Suarez cần thi đỗ băng B1 tiếng Ý. Tiền đạo này hoàn tất bài thi viết xuất sắc đến mức khiến nhiều giám khảo và chính quyền Ý nghi ngờ.

Bởi lẽ ngoài đời tiền đạo người Uruguay không nói nổi một câu tiếng Ý nào cho ra hồn. Tờ báo nổi tiếng La Gazzetta còn bình luận "khá đểu" trong một ấn bản của mình. 

Họ nói rằng "Suarez được Juventus hứa trả 10 triệu euro/mùa nên phải vượt qua kỳ thi, nhưng thực tế, tiền đạo người Uruguay còn không biết cách dùng thì sao cho đúng".

Suarez gian lận đẳng cấp cỡ Mr Bean chứ không đùa

Một cảnh sát tiết lộ rằng Suarez có thể đã biết trước tất cả câu hỏi trong bài thi diễn ra hôm 17/9. Anh chỉ mất khoảng 30 phút để làm xong, trong khi thời gian cho phép để làm bài thi là 120 phút.

Ngoài Lorenzo Rocca, hiệu trưởng của Đại học Perugia là Giuliana Grego Bolli phải từ chức. Ít nhất 4 giảng viên trường này bị sa thải. Giáo sư người Ý Stefania Spina (phụ đạo cho Suarez) đã nghỉ việc.

Về phần Juventus, không hiểu ban lãnh đạo đội bóng này "chạy cửa nào" mà tất cả vẫn bình an vô sự.


THANH TÈO

Tin Mới Nhất
Tin mới Thể Thao Cười