Thể Thao Cười

Sự thật vụ VĐV Trung Quốc tố HCV Olympic là đồ dỏm

THANH TÈO

Đăng lúc 17:37 | 02/09/2021

Nhiều VĐV Trung Quốc bức xúc khi cho rằng Nhật Bản đã làm ra những tấm HCV Olympic Tokyo 2020 có chất lượng kém.

Người đẹp môn thể dục dụng cụ, Zhu Xueying, là một trong những VĐV Trung Quốc đầu tiên than phiền về chất lượng của tấm HCV Olympic.

Cô thậm chí còn chia sẻ ảnh tấm huy chương Olympic bị bong tróc để làm bằng chứng.

Xueying chia sẻ ảnh tấm huy chương Olympic bị bong tróc để làm bằng chứng.

Xueying cho biết sau khi cầm HCV về nhà, cô thấy tấm huy chương có dấu hiệu bị bong và hiện vết ố.

Xueying, VĐV giành HCV môn nhảy đệm lò xo ở Olympic Tokyo 2020, không phải là người duy nhất bức xúc trước chất lượng huy chương. 

Wang Shun, kình ngư Trung Quốc giành HCV ở nội dung bơi 200m hỗn hợp cá nhân thậm chí còn khiến dư luận xôn xao khi tuyên bố không dám dụng đến tấm HCV vì sợ nó bị hư.

Ban tổ chức Olympic Tokyo 2020 ngay lập tức phản hồi. Họ cho rằng phần bị rơi ra trên huy chương không phải mạ vàng, mà là lớp phủ được dùng để bảo vệ bề mặt mà thôi.

Đã có những nghi ngại về chất lượng của tấm HCV Olympic được làm bằng phế liệu.

Các nhà lãnh đạo Nhật Bản cam đoan phần bảo vệ huy chương bị bong tróc hoàn toàn không ảnh hưởng gì đến chất lượng của tấm HCV.

Việc tấm HCV Olympic có chất lượng tệ đã được bàn tán xôn xao trên các mạng xã hội tại Trung Quốc. Dư luận Trung Quốc nghi ngờ việc số huy chương Olympic được làm bằng phế liệu, trong đó chủ yếu là vật dụng công nghệ cũ như điện thoại, laptop, máy ảnh,...

Tuy nhiên, cũng có quan điểm cho rằng các VĐV Trung Quốc và người hâm mộ nước này tỏ ra thành kiến với nước chủ nhà Nhật Bản, nên mới chỉ trích dữ dội như thế.

Japan Mint, công ty chịu trách nhiệm làm ra những tấm huy chương Olympic, khẳng định rằng họ không thấy vấn đề nào về sản phẩm của mình. Lãnh đạo công ty cho biết sẵn sàng đề nghị cơ quan chức năng vào cuộc điều tra để tránh tổn hại danh tiếng.


THANH TÈO

Tin Mới Nhất
Tin mới Thể Thao Cười