Thể Thao Cười

Sự thật võ công của sư phụ Jack Ma, một đòn hạ 'khổng lồ' Nhật

THANH TÈO

Đăng lúc 07:59 | 01/08/2021

Người dạy võ cho Jack Ma từng tạo ra cú sốc trong làng võ Trung Quốc, khi dễ dàng hạ gục "gã khổng lồ" đến từ Nhật Bản.

Làng võ Trung Quốc xưa nay rất phấn khích với các chiến thắng đến từ những đối thủ Nhật Bản. Chính vì thế, việc Vương Chiến Quân đánh bại cao thủ Nhật Bản đã gây ngỡ ngàng.

Trong làng võ Trung Quốc, Vương Chiến Quân được xem là cao thủ ẩn danh. Được giang hồ đồn có kỹ năng tuyệt đỉnh, nhưng ông rất hiếm khi ra mặt.

Trong làng võ Trung Quốc, Vương Chiến Quân (áo trắng) được xem là cao thủ ẩn danh.

Vương Chiến Quân là sư phụ dạy Thái Cực Quyền cho võ sĩ nổi tiếng Hàn Phi Long, sau đó được Jack Ma đến xin học. Đáng chú ý, ông từng nhiều lần bị thách đấu bởi võ sĩ MMA Từ Hiểu Đông.

Sohu (Trung Quốc) bật mí rằng trong trận đấu với một người tự nhận là quyền vương sumo Nhật cách đây vài năm, Vương Chiến Quân đã đứng ra nhận lời thách đấu.

Cao thủ Nhật Bản được mô tả có cân nặng lên tới 223kg, vượt trội hoàn toàn so với người cao hơn 1m8 nặng 95kg như Vương Chiến Quân.

Vương Chiến Quân không ngại đấu với những đối thủ to lớn hơn mình.

Thế nhưng, các khán giả không hiểu vì sao mà Vương Chiến Quân có thể dễ dàng áp đảo rồi hạ gục được đối thủ bằng những kỹ năng "đỉnh cao" của Thái Cực Quyền.

Theo những người chứng kiến,  Vương Chiến Quân đã sử dụng nhiều đòn hiểm của võ cổ truyền Trung Quốc, đặc biệt là Thái Cực Quyền. Đối thủ Nhật Bản không thể ra đòn trúng đích dù chỉ một lần. 

Các kỹ năng Thái Cực cũng giúp Vương Chiến Quân quật ngã đối thủ xuống đất sau động tác nhập nội. Theo các môn sinh Thái Cực, đó là chiêu thức "Tứ lượng bạt thiên can".

Màn trình diễn ấn tượng của họ Vương nhận nhiều lời khen. Tỉ phú Jack Ma rất yêu thích Thái Cực Quyền và tập môn võ này từ nhỏ. Chính vì thế ông đã mời họ Vương đến dạy mình.

Với "profile" khủng, Vương Chiến Quân nhanh chóng nhận được tín nhiệm của Jack Ma. Đáng nể là trước khi dạy Jack Ma, Vương Chiến Quân đã đánh bại một vệ sĩ được tỉ phú này "sủng ái" là Lý Thiên Tân. 

Ngô Kinh hay Hàn Phi Long - người đang được coi là võ sĩ kickboxing hàng đầu Trung Quốc cũng từng theo học họ Vương.


Vương Chiến Quân sinh năm 1974, lớn lên trong một gia đình có truyền thống võ nghệ ở tỉnh Hà Nam (Trung Quốc), quê hương sản sinh ra môn võ Thái Cực Quyền. Cha ông là truyền nhân đời thứ 19 của Trần Thức Thái Cực Quyền.

Học võ từ năm lên 4, Vương Chiến Quân giành nhiều chức vô địch trong sự nghiệp khi còn trẻ. Năm 1993, ở giải vô địch wushu quốc gia, Vương Chiến Quân giành chức vô địch ở nội dung đối kháng hạng cân 75kg trước đối thủ Huang Kanghui - nhà vô địch quốc gia suốt 8 năm liên tiếp.

Vào năm 2001, sau khi giành chức vô địch quốc gia, Vương Chiến Quân tuyên bố giải nghệ, không tham gia thi đấu nữa. Điều này cũng có xuất phát từ yếu tố gia đình, khi bố mẹ không ủng hộ ông tham gia "mãi võ" quá nhiều.

Đáng chú ý, Vương Chiến Quân nhiều lần bị Từ Hiểu Đông lên tiếng tố lừa bịp. Dẫu vậy, họ Vương vẫn không phản hồi trước động thái khiêu khích từ phía Từ Hiểu Đông.


THANH TÈO

Tin Mới Nhất
Tin mới Thể Thao Cười