Thể Thao Cười

Sự thật việc Lý Tiểu Long thực chiến thua xa Nhất Long

THANH TÈO

Đăng lúc 05:12 | 19/03/2021

Có thật là tay đấm tai tiếng của làng võ Trung Quốc, Nhất Long có thể hạ gục Lý Tiểu Long nếu cả hai so tài trong một trận thực chiến?

Gần đây, trong làng võ Trung Quốc xuất hiện luồng quan điểm cho rằng nếu Nhất Long chuyển sang đóng phim hành động, anh có thể qua mặt Lý Tiểu Long, tất nhiên là về khả năng đánh đấm thực chiến.

Đây là một quan điểm gây tranh cãi và có thể khiến nhiều fan hâm mộ Lý Tiểu Long giận dữ. Họ Lý từng bầu chọn là người giỏi nhất trong số các diễn viên võ thuật Hoa ngữ. Lý Tiểu Long là huyền thoại của làng điện ảnh thế giới. Diễn viên hành động Chuck Norris còn từng cho rằng Tiểu Long là người giỏi võ thuật nhất thế giới.

Nhất Long sẽ ra sao nếu đấu Lý Tiểu Long?

Tuy nhiên, tại sao vài tờ báo Trung Quốc lại có quan điểm đề cao Nhất Long? Đầu tiên, đó là kinh nghiệm thi đấu dày dặn. Nhất Long đã trải qua hàng trăm trận đấu lớn nhỏ trong sự nghiệp. Từ đấu quyền anh, kickboxing cho đến Muay Thái,.. Nhất Long có thể được xem là võ sĩ dày dặn kinh nghiệm hàng đầu Trung Quốc.

Trong khi đó, từ lúc sinh thời đến lúc mất, Lý Tiểu Long chỉ nổi tiếng về các pha biểu diễn một mình hay đánh nhau trên phim. Số lần Lý Tiểu Long công khai thi đấu với các cao thủ khác cho bàn dân thiên hạ xem là rất ít. 

Xin nhắc lại, chúng ta chỉ tính những trận đấu võ quy chuẩn như kiểu Mike Tyson đến Roy Jones Jr mà thôi. Cần nhớ rằng Nhất Long từng được bầu chọn là võ sĩ hay nhất của Trung Quốc trong năm 2020. 

  Khả năng thực chiến của Nhất Long là không cần bàn cãi

“Lý Tiểu Long, Lý Liên Kiệt, Thành Long, Chân Tử Đan...là những diễn viên có tài, tuy nhiên họ chưa có trận đấu nào trên võ đài chính thức cả. Khả năng chiến đấu thực tế của Nhất Long hơn nhiều", trang tin điện tử 163 của Trung Quốc nhận xét.

Tuy nhiên, cũng có luồng ý kiến cho rằng việc Nhất Long được đề cao hơn Lý Tiểu Long chỉ là chiêu trò quảng bá cho bộ phim võ thuật về Phương Thế Ngọc sắp ra mắt. Đây là bộ phim đầu tiên Nhất Long tham gia diễn xuất. 

Anh không đóng vai chính Phương Thế Ngọc mà trở thành kẻ phản diện. Nhiều người cho rằng Nhất Long thế mà khôn, bởi ở tuổi 37, anh khó mà có thể lúc nào cũng lên sàn đấu.

Về phần Lý Tiểu Long, dù được ca ngợi như huyền thoại số 1 của làng võ thuật thế giới. Nhưng cũng có người cho rằng nếu phải thi đấu một trận quyền anh theo tiêu chuẩn hiện đại, chưa chắc họ Lý đã ăn được những tay đấm hàng đầu.

Điều này xuất phát từ việc những gì huyền thoại này để lại trong mắt công chúng là quá ngắn ngủi. Lý Tiểu Long mất năm 33 tuổi và cho đến nay, các trận chiến công khai với người khác của họ Lý vẫn là một lớp sương mù bao phủ.

Ngày còn đương thời, Lý Tiểu Long chưa bao giờ nhận thua ai. Tuy nhiên theo giang hồ đồn đại, ông từng một lần bị thất bại. Tất nhiên, lời đồn thì vẫn mãi là lời đồn.


THANH TÈO

Tin Mới Nhất
Tin mới Thể Thao Cười