Thể Thao Cười

Sự thật về việc Mike Tyson có thể hạ Lý Tiểu Long chỉ trong 2 phút

THANH TÈO

Đăng lúc 13:57 | 29/03/2021

Nhiều người sẽ tỏ ra ngỡ ngàng khi nghe phát biểu mới nhất của Mike Tyson về huyền thoại võ thuật châu Á, Lý Tiểu Long.

Lâu nay trong giới võ thuật luôn tồn tại một mệnh đề giả tưởng thú vị, đó là nếu Lý Tiểu Long đấu tay đôi với Mike Tyson, ai sẽ thắng? 

Đây hiển nhiên là một câu hỏi khó khi Lý Tiểu Long đã qua đời từ lâu. Tuy nhiên, có một giả thiết được nhiều người hâm mộ quyền Anh đưa ra đó là với sự chênh lệch cân nặng gần 30 ký, Tyson có thể dễ dàng hạ gục Lý Tiểu Long chỉ trong 2 phút.

Về cân nặng, Lý Tiểu Long nặng khoảng 70kg, trong khi Mike Tyson nặng 100kg ở giai đoạn sung sức nhất. Chính Tyson cũng từng nói vào năm 2017 rằng Lý Tiểu Long không thể hạ gục anh.

Tuy nhiên, trong một bài phỏng vấn mới đây, Tyson lại bất ngờ đề cao Lý Tiểu Long. "Lý Tiểu Long là một võ sĩ đề cao tính thực chiến", Tyson nói trên chương trình Podcast của mình. "Ông ấy thích những cuộc chiến thực sự, chứ không hề giống trên phim ảnh.

"Lý Tiểu Long muốn đánh thật, ông ấy cũng có một triết lý võ thuật tuyệt vời. Tôi hoàn toàn bị phấn khích trước điều đó", Tyson khẳng định "Lý Tiểu Long là một sát thủ, người có thể gây sát thương nhiều nhất có thể để khiến bạn không thể lành lặn bước ra khỏi sàn đấu. Đó là triết lý của một chiến binh", Tyson đề cao tiền bối.

Cuối cùng Tyson đưa ra kết luận: "Nếu Lý Tiểu Long đánh bại tôi, đó là điều không có gì phải xấu hổ. Ông ấy chắc chắn là đối thủ mà tôi ngán nhất trong sự nghiệp nếu phải chạm trán".

Rõ ràng phát biểu này của "Tay đấm thép" đã phần nào nói lên sự tôn trọng mà Tyson giành cho Lý Tiểu Long. Sự e dè của Tyson cho thấy khả năng Tyson hạ gục Lý Tiểu Long chỉ trong 2 phút là không có cơ sở.

Trang MMA Fighting từng đưa ra phân tích trong sự nghiệp võ thuật của mình, Lý Tiểu Long tìm hiểu rất kỹ về quyền anh. Võ thuật của Lý Tiểu Long là sự kết hợp giữa Kungfu, Triệt quyền đạo, Vịnh Xuân, Karate… 

Trong khi đó Tyson chỉ biết mỗi các cú đấm của quyền Anh. Chính vì thế, nếu trong một trận đấu quyền Anh tiêu chuẩn, sự chênh lệch cân nặng có thể giúp Tyson thắng Lý Tiểu Long.

Tuy nhiên, nếu trong một trận MMA hoặc tấn công ngoài đời thực, Lý Tiểu Long có thể khiến Tyson đau đầu bằng sự linh hoạt và các đòn đánh chân. Lý Tiểu Long sở hữu nhiều đòn đánh với tốc độ nhanh, chuẩn xác và đặc biệt cực hiểm.

Về phần Lý Tiểu Long, huyền thoại này từng khẳng định rất ngưỡng mộ Muhammad Ali. Khi được hỏi về khả năng so tài với Ali, Lý Tiểu Long nói mình có thể sẽ bị Ali hạ gục.


THANH TÈO

Tin Mới Nhất
Tin mới Thể Thao Cười