Thể Thao Cười

Sự cố hi hữu ở Olympic Tokyo, VĐV bơi được 100m phải xuất phát lại

Kỳ Thư

Đăng lúc 11:20 | 27/07/2021

Ở nội dung thi 3 môn phối hợp nam, thuyền máy của đài truyền hình chắn đường đua, khiến một nửa VĐV không thể xuất phát, nửa kia bị gọi lại sau khi bơi được hơn 100 mét.

6h30 sáng 26-7 theo giờ Tokyo, 56 VĐV tại Vịnh Tokyo đã sẵn sàng cho chặng bơi 1.500m mở đầu của nội dung thi 3 môn phối hợp nam (bơi - đạp - chạy). Song, sau khi có hiệu lệnh xuất phát, gần một nửa VĐV không thể bắt đầu phần thi, do bị thuyền máy của đài truyền hình chắn ngang đường đua. 

Lỗi xuất phát tại nội dung thi 3 môn phối hợp nam ở giải Olympic Tokyo 2020. (Ảnh: Reuters)

Dù đã có còi báo lỗi, các VĐV tiếp nước không thể nghe thấy nên vẫn tiếp tục bơi được gần 200m. Ban tổ chức phải điều động 2 ca-nô chạy theo để gọi họ trở lại vạch xuất phát.

Cuộc thi đã được bắt đầu lại sau đó khoảng 10 phút trong sự ngỡ ngàng của các bình luận viên và khán giả.

VĐV người New Zealand - Hayden Wilde, người đã đoạt HC đồng sau cuộc thi, bàng hoàng kể lại: “Đang bơi thì bị gọi lại, tôi “đứng hình” luôn. Song tôi tự trấn an mình rằng khởi động kiểu này cũng hay”. 

Sự cố oái oăm này chưa từng diễn ra từ khi nội dung thi 3 môn phối hợp được đưa vào thi đấu ở Thế vận hội Mùa hè 2000. Trên trang Twitter cá nhân, cựu VĐV Olympic người Úc - Tamsyn Manou mô tả đây là một sự cố “điên rồ”, trong khi bình luận  viên của đài BBC sửng sốt nhận xét: “Tôi chưa từng thấy chuyện trớ trêu như vậy xảy ra, đã vậy lại còn xảy ra ở giải Olympic!”.

Nội dung thi 3 môn phối hợp nam tại Thế vận hội Tokyo 2020 đầy hỗn loạn khép lại với HC vàng thuộc về VĐV người Na Uy - Kristian Blummenfelt, anh đã xuất sắc về đích trước đối thủ người Anh - Alex Yee 11 giây.


Tin Mới Nhất
Tin mới Thể Thao Cười