Thể Thao Cười

#Ngoại hạng Anh

Son Heung-min ‘bá chủ’ bóng đá Hàn Quốc

THANH TÈO

Đăng lúc 20:49 | 16/12/2020

Nhiều cổ động viên nói đùa rằng giới chuyên môn bóng đá Hàn Quốc nên gạt Son Heung-min ra mọi cuộc bầu chọn danh hiệu cá nhân vì trình độ của anh vượt xa quá.

Son Heung-min mới đây được bình chọn là Cầu thủ bóng đá nam hay nhất Hàn Quốc năm 2020. Đây là danh hiệu xứng đáng cho tiền đạo của Tottenham Hotspur, sau một mùa giải đại thành công (trên khía cạnh cá nhân) cùng CLB nước Anh.

Son Heung-min ‘bá chủ’ bóng đá Hàn QuốcSon Heung-min ‘bá chủ’ bóng đá Hàn Quốc. Ảnh: Soo Cartoonz.

Đáng nói, đây là lần thứ 5 Son Heung-min nhận danh hiệu này, và là năm thứ 2 liên tiếp. Tiền đạo của Tottenham cũng lập kỷ lục trở thành cầu thủ Hàn Quốc duy nhất trong lịch sử thống trị giải thưởng này với số lần nhiều như vậy.

Xưa nay, không có cầu thủ Hàn Quốc thống trị giải thưởng kể trên nhiều như Son. Thậm chí Ki Sung-yueng, cựu tiền vệ Newcastle và Swansea cũng chỉ mới có 3 lần. Park Ji-sung, huyền thoại của Manchester United thậm chí chỉ có một lần.

Son lần đầu được bầu chọn là cầu thủ Hàn Quốc hay nhất năm vào năm 2013, khi anh còn chơi bóng tại Đức cho Bayer Leverkusen. Anh còn được vinh danh vào các năm 2014, 2017 và 2019. 


Tin Mới Nhất
Tin mới Thể Thao Cười