Thể Thao Cười

SofM và đồng đội nhận thưởng hơn 9 tỉ đồng

THANH TÈO

Đăng lúc 22:47 | 03/11/2020

Dù thất bại ở trận chung kết thế giới Liên Minh Huyền Thoại 2020, game thủ người Việt Nam vẫn cùng đội Suning nhận thưởng số tiền khủng.

"SofM" - Lê  Quang Duy và đội Suning dù thua 1-3 trước Damwon trong trận chung kết ở giải Chung kết Thế giới Liên Minh Huyền Thoại 2020. Nhưng họ vẫn nhận được sự ngưỡng mộ từ công chúng, đặc biệt là từ các khán giả Việt Nam.

Không ngưỡng mộ sao được, khi “Duy Cầu Giấy” và các đồng đội đã trở thành một trong 2 đội mạnh nhất quả đất trong bộ môn Liên Minh Huyền Thoại.

SofM và Suning có thất bại 1-3 trước Damwon ở CKTG. Ảnh: LOL Esports.SofM và Suning có thất bại 1-3 trước Damwon ở CKTG. (Ảnh: LOL Esports)

Và khi người ta biết SofM và đội Suning sẽ nhận số tiền thưởng 378.250 USD (hơn 9 tỉ đồng), sự ngưỡng mộ ấy càng tăng lên. Đây là số tiền lớn với bất kỳ một game thủ chuyên nghiệp nào trên thế giới.

Đặc biệt khi đó là một game thủ người Việt Nam. Thành tích lọt vào chung kết thế giới Liên Minh Huyền Thoại 2020 còn giúp SofM và Suning kiếm thêm nhiều nhà tài trợ.

Chứng kiến một game thủ trẻ kiếm số tiền khủng như thế, chắc nhiều phụ huynh ở xứ ta cũng đã bớt định kiến với thể thao điện tử (esports) rồi nhỉ?

Lê Quang Duy sinh ngày 05 tháng 02 năm 1998, hay còn được biết đến với biệt danh SofM (tức Style of Me, cùng với các tên gọi phổ biến khác như Sọp, Béo Đen, Duy Cầu Giấy hay Cậu bé vàng của nền Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam, Thần rừng Việt Nam).

SofM là vận động viên thể thao điện tử chuyên nghiệp Liên Minh Huyền Thoại. SofM bắt đầu thi đấu chuyên nghiệp từ năm 2012. Trong sự nghiệp của mình, SofM thi đấu từ trong nước cho đến Đông Nam Á, khu vực Trung Quốc rồi tầm cỡ thế giới. 

SofM là một game thủ có khả năng sử dụng cả năm vị trí trong một đấu trường trận chiến gồm đường trên, đường giữa, đường dưới, đi rừng và hỗ trợ. Nhiều bình luận viên quốc tế gọi SofM là "thần rừng" của Việt Nam.
Tin Mới Nhất
Tin mới Thể Thao Cười