Thể Thao Cười

#Thể thao

Sốc tận nóc: Rò rỉ thư Messi gửi Ronaldo trước mùa bóng mới!

BLV Văn Tí

Đăng lúc 14:49 | 16/09/2020

Những dòng tâm sự chất chứa nỗi niềm của Lionel Messi gửi đến người đồng nghiệp vô cùng yêu quý, Cristiano Ronaldo trước thềm mùa giải 2020/21. Đọc để mà...cười cho vui thôi nhé!

Rô yêu quý, 

Một mùa giải mới lại bắt đầu, thế là cũng ngót nghét hơn một thập niên, tớ và cậu thi nhau giựt bóng vàng rồi nhỉ. À quên, mấy năm trước có ông nội Modric xen vào giữa giựt một cái. Thật là khó chịu quá đi mất.

Serie A và Juve khi nào đá lại í nhở, La Liga thì đá lại rồi, nhưng mà đội của tớ vẫn chưa được ra sân. Ban tổ chức bảo cho chúng tớ nghỉ thêm vì cái tội đi sâu ở Champions League.

Mà đi sâu ở Champions League mùa trước cũng có làm quái gì đâu. Đời tớ chưa bao giờ thua nhục như thế. Đá được tầm 30 phút là tớ cảm thấy không ổn rồi. Thua gì mà tới 2-8, nản thiệt.

Tớ thật ganh tị với cậu, Rô à. Cậu và mấy ông Juve cũng thua, nhưng mà thua từ vòng trước. Tha hồ mà nghỉ ngơi nhé. Nhân tiện, kế hoạch cưới xin với cô Na (Georgina Rodriguez) thế nào rồi. Cưới vợ là phải cưới liền tay, chứ ngâm lâu coi chừng sinh biến.

Thôi, gác chuyện cưới hỏi qua một bên. Chưa bao giờ tớ bắt đầu mùa giải mới mà buồn thế này Rô ạ.

Messi và Barca thua 2-8 trước Bayern ở tứ kết Champions League 2019/20. (Ảnh: Goal)

Tớ ganh tị với cậu lắm. Mấy năm trước cậu đòi đi, bầu Rét (Perez) ok cái rụp. Ổng chỉ đòi cậu trả mấy chục triệu tiền thuế với trăm triệu tiền chuyển nhượng từ Juve. 

Cái hôm ông ba tớ tới nhà bầu Mêu (Bartomeu), hắn chây ì không thể tưởng. Hắn bảo nô nô, Si không đi đâu hết Si ơi. Còn hợp đồng, muốn thì chồng 700 triệu ra đây. Còn không ở lại mùa nữa nhé. Hắn bảo thích thì cứ kiện ra tòa.

Bầu Mêu khôn lắm. Hắn biết tớ đời nào lôi Barca ra tòa đâu. CLB này là cả đời tớ. Hai chục năm chung sống với nhau, có chia tay cũng phải chia tay trong êm đẹp chứ. 

Mà có ra tòa tớ cũng hơi sợ thua. Mấy năm trước thua vụ thuế là tớ thấy sợ rồi. May có ông ba đứng ra đỡ hộ. À, mà cậu cũng bị sở thuế Tây Ban Nha phạt mà nhỉ. 

Lúc đó thì ê mặt lắm. Vừa không được đi, vừa bị cổ động viên họ ghét. 

Bữa giờ tớ cũng ra sân tập, cười nói thế thôi chứ trong lòng đau lắm. Thầy Pep bảo Xì tin (Man City) soạn hợp đồng trọn đời cho tớ rồi. Đá xong ở Anh, bay sang Mỹ đá tiếp cho đội họ hàng của ổng. À điểm này thì tớ ngon hơn cậu nhé. 

Messi bị Barca cầm tù trước mùa giải mới. (Ảnh: Zezo Cartoon)

Tớ cứ tiếc mãi. Giờ tớ cũng 33 rồi, cậu thì 35 nhỉ. Kiếm cái hợp đồng ngon ngon nữa là chuẩn bị giải nghệ trong êm đẹp. Thời buổi cô vy cô vít, cứ anh nào trả lương ngon là mình đi thôi.

Tớ đọc báo thấy bảo Barca đang nợ đầm đìa. Bầu Mêu bảo ở lại thì tăng lương, mà tớ nghi lắm. Cho tới giờ có mua được tay cầu thủ nào ngon nghẻ đâu. Tớ yêu Barca lắm, nhưng mà CLB giờ có vẻ nát rồi. Tớ còn phải lo cho gia đình, cho sự nghiệp nữa.

Tớ giành 6 quả bóng vàng rồi, đang hơn cậu một quả đấy nhé. Nên phải cố mà kiếm đội ngon. Cực chẳng đã tớ mới phải ở lại một mùa nữa, đến đầu năm 2021 tớ tha hồ mà thương thảo hợp đồng với đội khác.

Cái lão Koeman, HLV mới của Barca ấy, đáng ghét lắm cậu. Bữa đang đi nghỉ mát, tớ phải mua vé riêng bay về gặp lão. Lão này hồi giờ thành tích cũng làng nhàng thôi, nên khi Barca gọi thì mừng húm, hủy hợp đồng với đội Hà Lan ngay. Thử nghĩ ông Park Hang-seo giờ mà nhận lời Manchester United rồi bỏ đội Việt Nam xem, thiệt là không chấp nhận được.

Koeman bảo tớ phải chạy nhiều lên, nhưng mà mấy năm nay tớ quen đá kiểu đi bộ gãi mông rồi. Tớ kệ, bàn thắng với kiến tạo cứ cao là được. 

Vậy mà chả hiểu hắn hay bầu Mêu lại xì đểu cho báo chí là tớ đòi làm loạn đội bóng. Bữa đó tớ có nói gì đâu, lão Koeman nói gì tớ cũng gật. Nhưng mà tớ biết vào sân thì lão quản thế quái nào được. Mùa trước tớ còn chỉ đạo cả đội cơ mà. Đời nào lão dám cho tớ dự bị. Tớ bị thế thì lão bay ghế sớm.

À mà lão Sarri có bao giờ bảo cậu phải chạy nhiều ở Juve không nhỉ. Tớ thấy tay HLV ấy hút thuốc nhiều quá. Hay do lão hút thuốc nhiều nên bị lú đấy. Mùa rồi tớ thấy đội của cậu đá cũng chán. Cứ chuyền qua chuyền lại hoài mà không thấy sút đâu.

Cả Messi và Ronaldo vừa kết thúc một mùa giải không thành công. (Ảnh: Bleacher Report)

Tớ nghĩ mùa tới tớ và cậu nên tham gia nhiều vào công tác chỉ đạo đội bóng đi. 

Tớ là tớ thấy không tin tưởng tay HLV hiện tại của Barca rồi đó. Tớ cũng thấy cậu hay cự lão Sarri mà. Năm 2016 cậu chẳng chỉ đạo tuyển Bồ vô địch Euro còn gì.

Mùa rồi 2 đứa mình toang hết, may mà năm nay Quả bóng vàng không được tổ chức, chứ không thì thằng Ki (Lewandowski) nó ăn rồi. Phải cố lên cậu ạ, chứng minh cho bọn kia thấy mình chưa hết thời chứ. Sẵn tiện trau dồi kinh nghiệm sau này làm HLV luôn. Một công đôi ba việc, tiện mà.

Yêu cậu,

Si.


Tin Mới Nhất
Tin mới Thể Thao Cười