Thể Thao Cười

Số đỏ như HLV Park Hang-seo

THANH TÈO

Đăng lúc 19:44 | 17/02/2021

Chiến lược người Hàn Quốc có lẽ là một trong những HLV hên nhất trong số các đời thầy ngoại từng đến Việt Nam làm việc.

Tất nhiên, nói như thế không phải phủ nhận công sức và tâm huyết của ông Park Hang-seo. Nhưng, trong 3 năm đến Việt Nam làm việc, HLV người Hàn Quốc có rất nhiều may mắn cùng các đội tuyển Việt Nam.

Mới nhất, thông tin tuyển Việt Nam sẽ đá vòng loại World Cup 2020 vào tháng 6 không khác gì món quà với HLV Park Hang-seo. AFC đã chốt lịch thi đấu vòng loại World Cup 2022.

  HLV Park Hang-seo tiếp tục son

Tuyển Việt Nam sẽ gặp Malaysia, Indonesia và UAE trong một sân đấu tập trung vào tháng 6. Như vậy, HLV người Hàn Quốc sẽ có thêm 4 tháng để chuẩn bị, cũng như chờ các cầu thủ trụ cột trở lại cho giai đoạn quan trọng nhất của vòng loại. Văn Hậu khi đó có thể trở lại, những trụ cột khác như Đình Trọng hay Quang Hải cũng sẽ có thể trạng tốt nhất.

Việc AFC cho các đội tuyển đá tập trung vô tình giúp ông Park và Việt Nam hưởng lợi. Nếu đá theo bình thường, Việt Nam sẽ còn 2 trận sân khách gặp Malaysia và UAE, 1 trận sân nhà gặp Indonesia. Trong đó, 2 trận sân khách gặp Malaysia và UAE mang tính quyết định với cơ hội đi tiếp của tuyển Việt Nam ở vòng loại World Cup 2022.

Ngoại trừ giải VĐQG UAE vẫn đang đá, các cầu thủ Malaysia và Indonesia đã nghỉ thi đấu khá lâu. Nếu V League chạy băng băng từ giờ đến tháng 6, tuyển Việt Nam sẽ có phong độ tốt.

Không phải ngẫu nhiên mà ông Park từng được gọi là “Park đang son”. Bắt đầu từ giải U23 châu Á, khi U23 Syria sút mãi không vào ở trận cuối vòng bảng. Đến AFF Cup 2018 và các giải đấu sau đó, phải nói là bên cạnh cái hay, ông Park còn có cái may.


THANH TÈO

Tin Mới Nhất
Tin mới Thể Thao Cười