Thể Thao Cười

'Siêu trộm' năm 2021: Đột nhập nhà cầu thủ nổi tiếng nhờ Instagram

THANH TÈO

Đăng lúc 07:00 | 13/02/2021

Trộm cũng có trộm 'this' trộm 'that'. Thời buổi 2021 này, trộm cũng biết áp dụng công nghệ, ăn mặc đẹp cũng như sử dụng mạng xã hội để thực hiện hành vi "đạo chích'.

Một nhóm bốn tên trộm tại thành phố Milan (Italy) khiến nhiều người hâm mộ "té ngửa" khi sử dụng mạng xã hội và hóa trang bá đạo để thực các hành vi đột nhập vào nhà của cầu thủ bóng đá lẫn người nổi tiếng tại đây.

Nhóm này có biệt danh "băng trộm đu dây" vừa bị bắt ở Milan đầu tuần này. Cảnh sát cáo buộc các tên trộm đã theo dõi lịch trình di chuyển của người nổi tiếng thông qua Instagram. Dù mạng xã hội này xem trước nhà họ, nghiên cứu loại cửa sổ nhà trước khi đột nhập vào để "chôm chỉa" đồ.

Sao Inter Milan trở thành nạn nhân của “đạo chích”Achraf Hakimi, ngôi sao của Inter Milan trở thành nạn nhân của “đạo chích”

Trong số các nạn nhân có cầu thủ bóng đá Achraf Hakimi của đội Inter Milan, người dẫn chương trình truyền hình Diletta Leotta, người cũng là một MC nổi tiếng của làng thể thao Italy.

Điểm đáng chú ý của băng "đạo chích" này là chúng còn có khả năng cải trang cực kỳ ấn tượng. Chúng sẽ ăn mặc thật đẹp và lịch sự để lẫn vào những người hàng xóm xung quanh các căn nhà muốn trộm.

Các thành viên của "băng trộm đu dây" có 4 người, với độ tuổi đa dạng từ 17 đến 44. Theo cảnh sát Italy, sau khi nắm được lịch trình và tổ chức các biện pháp nghi binh, một tên trộm sẽ đeo bao tay da vào, nhanh chóng trèo lên một cái cột rồi mở cửa sổ ra để đột nhập vào nhà.

Hình ảnh thu được từ camera an ninh cho thấy trong khi một tên đứng ngoài cảnh giới, 3 tên còn lại sẽ đột nhập qua cửa sổ. Chúng chất đồ đạc lấy được vào vali của nạn nhân rồi tẩu thoát.

Theo chính quyền Italy, các vụ trộm bắt đầu diễn ra từ tháng 6/2020. Băng trộm này đã lấy được nhiều trang sức, túi xách hàng hiệu và đồng hồ - với tổng trị giá khoảng 180.000 USD.


Tin Mới Nhất
Tin mới Thể Thao Cười