Thể Thao Cười

#EURO 2020

Siêu thị Anh nghỉ bán đồ Ý trước chung kết Euro 2020

THANH TÈO

Đăng lúc 06:26 | 11/07/2021

Để khích lệ tinh thần cho đội tuyển Anh, các siêu thị và hàng quán ở nước này đã nghĩ ra cách tẩy chay vô cùng đặc biệt.

Trước thềm chung kết Euro 2020, một số cửa hàng và siêu thị ở Anh đã cấm bán đồ ăn và đồ uống có xuất xứ từ Ý cho đến hết ngày 11/7, thời điểm trận chung kết tại Wembley kết thúc.

Người dân Anh cũng được khuyên không nên dùng thực phẩm có nguồn gốc từ đất nước hình chiếc ủng trong thời gian này nhằm cổ vũ tinh thần dân tộc.

Một số cửa hàng và siêu thị ở Anh đã cấm bán đồ ăn và đồ uống có xuất xứ từ Ý cho đến hết ngày 11/7

Ngoài ra, một số kênh truyền hình địa phương và kênh radio ở Anh cũng ngưng phát sóng phim hay phát nhạc giao hưởng đến từ Ý.

Người Anh đang rất phấn khích trước chung kết Euro 2020. Đây là lần đầu tiên sau 55 năm, tuyển Anh mới lọt vào chung kết giải đấu lớn (Euro và World Cup). Lần gần nhất họ đi sâu đến vậy là World Cup 1966.

Đây cũng là lần đầu tiên tuyển Anh lọt vào trận chung kết Euro.

Lịch sử đối đầu giữa hai đội đang nghiêng về Ý. Trong 10 lần đụng độ gần nhất giữa hai đội trên mọi mặt trận, Ý thắng 5 trận và chỉ để thua 2 trận. Lần gần nhất hai đội gặp nhau ở giải đấu lớn là World Cup 2014, Anh thua Ý 1-2 ở vòng bảng.


THANH TÈO

Tin Mới Nhất
Tin mới Thể Thao Cười