Thể Thao Cười

'Shark Messi' thu lời khủng nhờ nghe lời bạn thân

THANH TÈO

Đăng lúc 18:31 | 19/11/2020

Lionel Messi vừa nhận một khoản lãi lớn nhờ vụ một vụ đầu tư lớn trong làng quần vợt vào tháng 2/2019, sau khi nghe lời "dụ dỗ" của bạn thân Gerard Pique.

Số là vào năm ngoái, trung vệ Pique đã rủ Lionel Messi đầu tư vào phi vụ có tổng trị giá ba tỷ đô la để sở hữu toàn bộ giải quần vợt Davis Cup trong 25 năm tiếp theo.

Thương vụ do công ty Kosmos mà Pique có cổ phần thực hiện. Messi hồi giờ đâu có biết kinh doanh gì đâu, nhưng nhà lại "thừa tiền", nên lập tức nghe lời bạn "chí cốt" dốc vốn vào đó.

'Shark Messi' vừa nhận một khoản lãi lớn nhờ vụ một vụ đầu tư lớn trong làng quần vợt vào tháng 2/2019. Ảnh: AP.

Theo Business Insider, khoản đầu tư này đã giúp Messi kiếm được hơn 2 triệu đô, khi các hoạt động doanh thu của Kosmos và giải Davis Cup thu lợi lớn.

Đúng là "thánh nhân đã kẻ khù khờ", Messi hồi giờ hay bị nhận xét là "ngu ngơ" trong các hoạt động bên ngoài sân bóng. Cứ nhìn cách anh và cha Jorge dính vào vụ thế là biết. 

Một thành viên ban lãnh đạo Barcelona từng thốt lên: "Tội nghiệp Messi quá, ai bảo gì anh ấy cũng ký đó".

Tuy nhiên, trong vụ này thì Messi thắng lớn. Trung vệ Pique từng tiết lộ rằng Messi có mua cổ phần của Kosmos từ nhiều năm trước và cực kỳ thích tennis. 

Pique khẳng định tình bạn gần 20 năm giữa cả hai giúp ích cho anh rất nhiều trong vụ hợp tác này. Người ta thường bảo không nên hùn vốn với bạn thân vì dễ mất bạn, nhưng Pique thì nghĩ ngược lại.

Messi và Pique có tình bạn lâu năm. Ảnh: Omar Momani.

Mấy năm qua, Pique liên tục bay đi khắp nơi trên thế giới để tìm kiếm sự ủng hộ với thể thức thi đấu mới của Davis Cup - giải quần vợt đồng đội danh giá nhất hành tinh.

Theo chia sẻ của trung vệ 32 tuổi, anh và Messi có thể dành nhiều thời gian cho môn thể thao này sau khi treo giày.


Tin Mới Nhất
Tin mới Thể Thao Cười