Thể Thao Cười

Sau 17 năm 'cặp bồ' với Champions League, Si và Rô đã bị đá

BLV VĂN TÍ

Đăng lúc 13:59 | 19/04/2021

Sau mười mấy năm, Champions League sạch bóng bộ đôi Si (Messi) Rô (Ronaldo). Và rất có thể, Si Rô sẽ không còn cơ hội 'cặp bồ' cùng giải đấu này trong tương lai nữa.

Cả làng bóng Âu châu đang nhao lên vì tin hội nhà giàu như Real, Barca, Man Utd hay Arsenal rủ nhau lập ra giải đấu riêng tên gọi European Super League (ESL). Giải đấu này sẽ phủi sạch mọi thứ, và cũng có thể chấm dứt luôn cơ hội đá Champions League của Si Rô trong tương lai.

Messi và Ronaldo bị Champions League đá, và liệu có còn cơ hội chơi ở sân chơi này trong tương lai? Ảnh: B/R.

Ai cũng biết Si Rô là hai siêu sao hàng đầu thế giới bóng đá nhiều năm qua. Bộ đôi này bá đạo đến mức anh Ma (Neymar), một cầu thủ nổi tiếng khác của xứ Ba Tây (Brazil), phải bỏ nhà đi biệt xứ.

Người ta đồn anh Ma dù có được nhiều danh hiệu tại Barca, nhưng không muốn đứng mãi dưới cái bóng của anh Si. Cổ động viên xứ Ba Tây cũng ủng hộ anh Ma lắm. Đường đường là ngôi sao sáng nhất của cái xứ mà người dân có thể đá bóng thay cơm, lại phải chịu lép vế trước cặp đô Si Rô à.

Nhưng vì Ma mải tiệc tùng và bận nhảy múa nên ít chăm lo đến quả bóng. Si Rô vẫn miệt mài “cặp bồ” với quả bóng Champions League hết năm này qua năm khác. 

17 năm qua, nhờ chăm “cặp bồ” với Champions League, giải đấu được dân mê bóng đá thế giới coi là số 1 cấp CLB, Si Rô mới được trao cơ hội cày hết thửa ruộng bóng vàng năm này qua năm khác.

Lâu lâu có mỗi mình anh Rít (Luka Modric) nhảy vào giựt bóng vàng được một năm, rồi thôi. Bên ngoài, đám lâu nhâu như Lê Văn Đỗ Ki (Lewandowski), Di Man (Antoine Griezmann) chỉ biết thèm thuồng đứng nhìn. 

Ấy vậy mà năm nay mọi thứ lại khác. Đầu tiên là sau bao năm “cặp bồ” với Si Rô, Champions League có lẽ đã chán hai siêu sao này nên quyết định “đá”.

Messi và Ronaldo lần đầu tiên không góp mặt ở tứ kết Champions League sau 17 năm. Ảnh: B/R.

Các cổ động viên bóng đá “trẻ trâu” không thể nhớ nổi lần gần nhất họ không thấy cả Rô và Si đá ở tứ kết Champions League là khi nào. Mấy cổ động viên già hơn thì nhắc, mùa 2003/04 đấy mấy cháu ạ! Ngày đó, Si mới 16 tuổi còn vắt mũi chưa sạch. Rô thì vẫn là thanh niên trẻ trâu thích thể hiện nhuộm đầu xanh đỏ.

Nếu Juventus của anh Rô bị loại đội bóng đồng hương Porto đá khỏi Champions League, thì Barca của anh Si cũng bị bọn nhà giàu PSG đá văng. Đúng là không có cái dại nào hơn cái dại nào. Juventus mua anh Rô về cốt chỉ để hiện thực hóa cái giấc mơ Champions League. Nhưng cúp Champions League thì chưa thấy đâu, chỉ thấy đội bóng có biệt danh “Bà đầm” này từ thành tích lọt vào chung kết mấy năm trước, bỗng dưng bị loại sớm.

Tiền mất tật mang. Juventus giờ gồng mình trả lương cho Rô, nên hết tiền xây đắp lực lượng cho đều. Bóng đá là môn thể thao tập thể mà, một mình anh Rô đây thể gánh mãi. Huống hồ gì, tay chơi người Bồ Đào Nha này giờ cũng có tuổi rồi. Cứ nhìn cái cách anh Rô nhảy lên né bóng để đối thủ ghi bàn loại đội nhà là biết. 

Mấy tay ác mồm ác miệng còn bảo, thằng Rô nó sợ bóng văng trúng mặt, mất vẻ đẹp trai nên nó né, báo hại đội nhà bị loại đấy. Nuôi nó tốn không biết bao nhiêu cơm mà như thế đấy!

Đối thủ của Rô, Si cũng chua chát không kém. Ai đời định hăm he phục thù bọn nhà giàu PSG vì cái vụ cướp anh Ma, giờ lại bị chúng nó vả đau ở Champions League. Si vẫn hay, nhưng cái tuổi nó đuổi cái xuân. Anh giờ đi bộ đá bóng là chủ yếu, đã thế còn đá hỏng phạt đền nữa mới đau chứ.


Có lẽ vì thế mà Barca và Juve là hai đội sốt sắng nhất trong việc lập ra một giải đấu mới tên gọi European Super League. Với giải đấu mới này, các đội bóng lớn của châu Âu không còn sợ việc bị mấy đội yếu yếu hơn như Porto loại nữa.

Sân chơi mới này là do các ông lớn dựng lên, vì vậy họ muốn mời ai, kêu ai vào là chuyện của họ. Làng bóng đá châu Âu đang nhốn nháo cả lên với tin này/ UEFA và các CLB lớn đang chuẩn bị sống mái với nhau một mất một còn.

Chỉ khổ cho Messi và Ronaldo, nếu ESL được ra đời, họ gần như không còn cơ hội đá ở Champions League trong tương lai.


BLV VĂN TÍ

Tin Mới Nhất
Tin mới Thể Thao Cười