Thể Thao Cười

Sao tuyển Ý ếm bùa Anh trước cú đá định mệnh, nhờ thế vô địch

THANH TÈO

Đăng lúc 06:26 | 15/07/2021

Không chỉ kéo áo đàn em Saka, người hùng Chiellini của tuyển Ý còn tiết lộ anh đã có những lời lẽ trù ẻo cầu thủ Anh trước cú đá quyết định.

Nhiều cổ động viên đã thắc mắc về câu nói của Giorgio Chiellini khi Bukayo Saka chuẩn bị đá quả luân lưu cuối cùng trong trận chung kết Euro 2020.

Trước khi Saka sút, ống kính truyền hình cho thấy Chiellini hét lên "Kiricocho!" – một từ được các cầu thủ sử dụng trong nhiều thập kỷ để "trù ẻo" đối thủ. Chiellini sau đó cũng thừa nhận đã nói Kiricocho.

Ống kính truyền hình cho thấy Chiellini hét lên "Kiricocho!"

"Kiricocho" là một từ có nguồn gốc từ Nam Mỹ, theo nhiều cổđộng viên kể lại xuất phát từ các cổ động viên của câu lạc bộ Estudiantes de la Plata (Argentina).

Trong những năm 80 của thế kỷ trước, một CĐV tên Juan Carlos 'Kiricocho' hay "Quiricocho" thường xuyên đến xem các buổi tâp của Estudiantes. Người ta để ý cứ mỗi khi có "Kiricocho" xuất hiện, một số cầu thủ trong đội lại dính chấn thương bí ẩn.

Vì thế, ông Bilardo đã đến gặp Kiricocho về yêu cầu cổ động viên này đến xem các buổi của đối thủ, để làm giảm sức mạnh của họ. Truyền thuyết về Kiricocho khi đó ra đời và giờ được Chiellini áp dụng.

Trở lại trận chung kết,  cú đá của Saka có hướng trùng với pha đá hỏng trước đó của Jadon Sancho, và bị Gianluigi Donnarumma bắt bài.


THANH TÈO

Tin Mới Nhất
Tin mới Thể Thao Cười