Thể Thao Cười

#Ngoại hạng Anh

Sao Liverpool lập kỷ lục không mong muốn ngày đội nhà thua đau

THANH TÈO

Đăng lúc 11:17 | 22/01/2021

Hậu vệ người Anh Trent Alexander-Arnold đi vào lịch sử Ngoại hạng Anh khi trở thành cầu thủ đầu tiên tạt tới 18 lần trong một trận đấu.

Đó là một kỷ lục mà Alexander-Arnold có lẽ cũng chẳng mấy vui vẻ. Bởi đội bóng của anh vừa chấm dứt chuỗi 68 trận bất bại sau 3 năm rưỡi. Đối đầu Burnley, Liverpool đá bế tắc đến nỗi Alexander-Arnold phải tạt tới 18 quả.

Trent Alexander-Arnold tạt tới 18 lần trong trận gặp Burnley vừa qua, một kỷ lục mới của Ngoại hạng Anh. Ảnh: Getty.Trent Alexander-Arnold tạt tới 18 lần trong trận gặp Burnley vừa qua, một kỷ lục mới của Ngoại hạng Anh. Ảnh: Getty.

Đây là một kỷ lục của Ngoại hạng Anh trong 5 mùa vừa qua. Thậm chí người gần nhất giữ kỷ lục này của giải đấu cũng chỉ tạt có 12 lần/trận.

Tất nhiên 18 quả tạt của hậu vệ Liverpool đều không quả nào thành công. Thế nên Liverpool mới thua cay đắng 0-1 trước Burnley ngay tại thánh địa Anfield.

Sao Liverpool lập kỷ lục không ai muốn trong ngày đội nhà thua đauĐó là một kỷ lục mà Alexander-Arnold có lẽ cũng chẳng mấy vui vẻ gì.

Thống kê này cho thấy Liverpool đã chơi bế tắc như thế nào trước Burnley. Xưa nay, các quả tạt với độ xoáy và cong đang sợ của hai hậu vệ Liverpool luôn khiến các đối thủ run sợ. Tuy nhiên, nay thì vũ khí đó dường như đã bị bắt bài.

Trong lịch sử thống kê của Ngoại hạng Anh, cứ đội nào tạt càng nhiều trong một trận đấu, đội đó chỉ cho thấy sự bế tắc và thua trận mà thôi. Liverpool cũng không phải là ngoại lệ. Trước họ, hai đội bóng cũng lập kỷ lục tạt bóng là MU thời David Moyes và Arsenal thời Arteta.


Tin Mới Nhất
Tin mới Thể Thao Cười