Thể Thao Cười

#Champions League

Ronaldo ra đi, Real thua nhiều hơn trước

THANH TÈO

Đăng lúc 14:00 | 04/12/2020

Kể từ khi chia tay Cristiano Ronaldo, phong độ của Real Madrid tại đấu trường Champions League trông... tệ hơn hẳn.

Một thống kê có thể khiến nhiều người giật mình, đó là trong 9 mùa giải có Ronaldo trong đội hình, Real chỉ thua 3 trận vòng bảng Champions League. Ấy vậy mà trong 3 mùa kể từ khi chia tay "anh Bảy", Real đã có tới 5 trận thua.

Đây quả là một thống kê gây sốc, nếu chúng ta biết Real luôn được coi là con "ngáo ộp" của đấu trường Champions League.

Mourinho và Arteta chắc đang rất háo hức với tin Real có thể xuống đá Europa League. Ảnh: Just Toon It.Mourinho và Arteta chắc đang rất háo hức với tin Real có thể xuống đá Europa League. (Ảnh: Just Toon It).

Sau trận thua trước Shakhtar Donetsk vừa qua, Real có nguy cơ phải xuống đá Europa League lần đầu tiên trong lịch sử đội bóng. 

Shakhtar Donetsk cũng trở thành CLB thứ 2 trong ba mùa gần nhất, sau CSKA Moscow, thắng "Kền kền trắng" 2 lần tại vòng bảng Champions League. Và thực tế, những trận thua như vậy của Real chưa từng xảy ra khi có Ronaldo trong đội hình.

Trong 9 năm Ronaldo chơi bóng tại Madrid, "Kền kền trắng" chỉ thua 3 trong 54 trận vòng bảng. Đó là các trận thua AC Milan 2-3 (năm 2009), thua Dortmund 1-2 (năm 2012) và trận thua 1-3 trước Tottenham (năm 2017).

Trong khi Real thua, Cristiano Ronaldo lại nổ súng trong trận Juventus hạ Dynamo Kiyv 3-0 hôm 2/12, qua đó chạm mốc 750 bàn thắng trong sự nghiệp.


Tin Mới Nhất
Tin mới Thể Thao Cười