Thể Thao Cười

Ronaldo qua mặt Messi, lấy lại vị thế 'Penaldo'

THANH TÈO

Đăng lúc 10:29 | 14/12/2020

Sau giai đoạn dài để Lionel Messi chiếm danh xưng vua đá phạt đền của bóng đá châu Âu, Cristiano Ronaldo đã trở lại.

Hai cú đá phạt đền lạnh lùng trong chiến thắng 3-1 của Juventus trước Genoa vừa qua giúp Cristiano Ronaldo lấy lại danh hiệu "vua đá pen" từ tay Messi.

Kể từ đầu mùa tới giờ, Ronaldo đã ghi được 6 bàn thắng từ chấm phạt đền. Trước khi lập cú đúp phạt đền vào lưới Genoa, Ronaldo cũng có cú đúp pen vào lưới Barcelona ở Champions League hồi giữa tuần trước.

Ronaldo qua mặt Messi, lấy lại vị thế 'Penaldo'Ronaldo qua mặt Messi, lấy lại vị thế 'Penaldo'. (Ảnh: Getty).

Trong vòng một tuần lễ, Ronaldo đã thực hiện 4 quả phạt đền thành công. Khả năng đá phạt đền lạnh lùng của siêu sao người Bồ Đào Nha tiếp tục được thể hiện.

Kể từ khi dính virus corona, có giai đoạn dài Ronaldo bị Messi vượt mặt trong lĩnh vực đá phạt đền. Mấy tháng qua Messi toàn nhờ các quả penalty để nâng cao thành tích ghi bàn. Tổng cộng, Messi đã ghi được 5 bàn đá pen kể từ đầu mùa.

Tuy nhiên, khi Juventus liên tục được hưởng phạt đền, Ronaldo đã tận dụng nhanh để trở lại.

Nhờ tài đá phạt đền của Ronaldo, Juventus leo lên xếp ở vị trí thứ 4 trên BXH Serie A với 23 điểm, kém đội đầu bảng Milan 3 điểm và đá nhiều hơn 1 trận. Juve cũng là 1 trong 2 đội vẫn duy trì thành tích bất bại kể từ đầu mùa (thắng 6, hòa 5) bên cạnh AC Milan (thắng 8, hòa 2).


Tin Mới Nhất
Tin mới Thể Thao Cười