Thể Thao Cười

Ronaldo bị lu mờ bởi người hùng 'chuột túi' của tuyển Việt Nam

THANH TÈO

Đăng lúc 13:47 | 16/06/2021

Cristiano Ronaldo không thể hiểu được vì sao anh vừa ghi 2 bàn để lập kỷ lục EURO mà ở đâu đó tại Đông Nam Á, người ta chỉ nói về Harry Souttar, một cầu thủ vô danh.

Siêu sao 36 tuổi là cầu thủ đầu tiên ghi bàn ở 5 kỳ EURO. Anh cũng là người ghi nhiều bàn thắng nhất trong lịch sử giải với 11 bàn. Ronaldo cũng là cầu thủ cao tuổi nhất ghi bàn ở các kỳ EURO.

Cristiano Ronaldo vừa ghi 2 bàn để lập kỷ lục EURO.

Tuy nhiên, tại Việt Nam, kỷ lục của Ronaldo nhanh chóng bị lu mờ bởi Harry Souttar, một cầu thủ thoạt nghe khá vô danh và đang chơi ở giải hạng hai Anh cho Stoke City. 

Sau khi tuyển Australia thắng Jordan 1-0, thời điểm Ronaldo cũng vừa đi vào lịch sử, Google cho biết trong 10 phút qua từ khoá Harry Souttar là từ khoá được tìm kiếm nhiều nhất. 

Một số từ khóa được tìm kiếm nhiều là “Harry Souttar đoạt mấy Quả bóng Vàng?” + “bà nội/ngoại của Harry Souttar có phải là người Việt Nam?”.

Facebook ngay lập tức chặn từ khoá Souttar ở Việt Nam vì cho rằng đây là từ khoá bán hàng.

Harry Souttar mới là người được CĐV Việt Nam quan tâm hôm qua.Harry Souttar mới là người được CĐV Việt Nam quan tâm hôm qua.

Độ hot của tuyển thủ xứ chuột túi này còn nhanh chóng được lan tỏa khi Việt Nam thua UAE 2-3. Nói không ngoa chính bàn thắng của Souttar đã mang lại niềm vui sớm cho CĐV Việt Nam.

Truyền thông nhanh chóng lên các bài báo đại loại như: "Chân dung cầu thủ Australia giúp ĐT Việt Nam làm nên lịch sử: Thi đấu tại Anh, tương lai xán lạn", "Đây rồi người hùng tuyển Việt Nam",...

Nhiều CĐV cũng cao hứng: "Không uổng công Việt Nam năm nào cũng gửi nhân tài sang nước bạn" hay "Chiến thắng này của Australia là tinh hoa được đúc kết từ mấy chục chương trình Đường lên đỉnh Olympia".


Tin Mới Nhất
Tin mới Thể Thao Cười