Thể Thao Cười

Rafael Nadal sợ thua Novak Djokovic nên đổ thừa cho thời tiết?

Thanh Tèo

Đăng lúc 10:45 | 26/09/2020

Ai ngờ có lúc một "ông hoàng đất nện" như Rafael Nadal cũng có lúc run rẩy trước thềm giải đấu "ruột" Pháp mở rộng (Roland Garros) 2020.

Giải quần vợt Pháp mở rộng 2020 đã đi được những vòng đầu tiên. Thường thì mọi năm, người ta sẽ đặt ra câu hỏi: Ai cản được Rafael Nadal? Tuy nhiên, năm nay lại khác khi Rafael Nadal dường như đang có phần run sợ.

Mới đây anh bảo thời tiết ở Paris sao lạnh quá. Nhiệt độ thời tiết ở thủ đô Pháp giờ xuống 9 độ, vừa mưa vừa sấm.

Rafael Nadal và Novak Djokovic là hai ứng viên hàng đầu cho giải Pháp mở rộng 2020.

Hồi giờ Rafael Nadal sống ở nơi nắng ấm là Tây Ban Nha quen rồi. Với lại, anh bảo mọi năm đánh ở giải Pháp mở rộng vào tháng 5, nay dời sang tháng 9 khó quá. Trái banh thi đấu cũng bị Rafael Nadal than phiền. Anh bảo quả này nó nặng hơn, chậm hơn...  thôi thì đủ kiểu. Nadal nói căng quá, quá căng.

Giải Pháp mở rộng năm nay quả là một giải đấu kỳ thú. Người ta sẽ chống mắt ra coi Rafael Nadal có tiếp tục thống trị được giải đấu "ruột" của mình hay không. Nhưng cái cách Nadal hơi sợ sệt rồi đổ thừa cho thời tiết là thấy không hay rồi.

Bộ ba nguyên tử của quần vợt thế giới sẽ chỉ có 2 người dự Pháp mở rộng 2020.

Mọi sự chú ý khác sẽ đổ dồn vào Novak Djokovic. Dù đã thống trị quần vợt thế giới mấy năm qua, Novak Djokovic chỉ mới một lần vô địch giải đấu đất nện danh giá này vào năm 2016. Người ta đang chờ ở đỉnh cao phong độ, có trạng thái sung mãn nhưng vừa dính tai tiếng đánh bóng vào mặt trọng tài ở Mỹ mở rộng, Novak Djokovic sẽ xử trí ra sao.

Về cơ bản thì Novak Djokovic đang được giới chuyên môn kỳ vọng cao. Thế nên Rafael Nadal có sợ cũng là phải. Đổ thừa cho thời tiết và bóng rồi, nên nếu Rafael Nadal có bị truất ngôi năm nay thì cũng không có gì lạ.


Tin Mới Nhất
Tin mới Thể Thao Cười