Thể Thao Cười

Quang Hải bị qua mặt, ‘anh hùng bàn phím’ Việt Nam liền vào cuộc

THANH TÈO

Đăng lúc 14:45 | 20/11/2020

Sau khi Quang Hải bị chân sút từ Maldives vượt xa trong cuộc bầu chọn do LĐBĐ châu Á (AFC) tổ chức, các 'anh hùng bàn phím' Việt Nam đã lập lại trật tự.

Số là Quang Hải đã vào tới bán kết của bầu chọn Bàn thắng đẹp nhất AFC Cup thập kỷ 2010-2019. Đối thủ của anh ở vòng này là tiền đạo Ali Ashfaq, huyền thoại của bóng đá Maldives.

Quang Hải và Ali Ashfaq đã vào tới bán kết của bầu chọn Bàn thắng đẹp nhất AFC Cup thập kỷ 2010-2019.Quang Hải và Ali Ashfaq đã vào tới bán kết của bầu chọn Bàn thắng đẹp nhất AFC Cup thập kỷ 2010-2019. 

Bàn thắng của Quang Hải là quả đá phạt ghi vào lưới Altyn Asyr ở trận bán kết lượt đi Liên khu vực AFC Cup 2019. "Cầu vồng" của Quang Hải đã đánh bại nhiều bàn thắng trước một cách thuyết phục.

Siêu phẩm đá phạt của Quang Hải ở AFC CupSiêu phẩm đá phạt của Quang Hải ở AFC Cup

Tuy nhiên, bàn thắng của Ali Ashfaq cũng "không phải dạng vừa". Huyền thoại của bóng đá Maldives từng ghi bàn cho đội New Radiant ở AFC Cup, sau một loạt các tình huống xử lý vô cùng ngẫu hứng.

Bàn thắng của Ali Ashfaq cho đội New Radiant ở AFC Cup


Trong giai đoạn đầu bình chọn, Quang Hải bị Ali Ashfaq bỏ xa tới hơn 90% lượng phiếu bầu. Nhưng sau khi nhiều cổ động viên Việt Nam hô hào, tỉ lệ lúc này là Quang Hải 51,9 %, nhỉnh hơn Ali.

Hiện tại, cuộc đua giữa hai lực lượng "anh hùng bàn phím" từ Việt Nam và Maldives vẫn đang diễn ra quyết liệt. Cuộc bầu chọn sẽ kéo dài đến ngày 22/11. 

Ali Ashfaq năm nay đã 35 tuổi, đang giữ kỷ lục là chân sút ghi nhiều bàn nhất trong lịch sử bóng đá Maldives. Anh từng ghi bàn vào lưới Việt Nam, trong chiến thắng 3-0 của đội nhà ở vòng loại World Cup 2006 khu vực châu Á.

Ali Ashfaq từng ghi bàn vào lưới Việt Nam, trong chiến thắng 3-0 của đội nhà ở vòng loại World Cup 2006 khu vực châu Á.


THANH TÈO

Tin Mới Nhất
Tin mới Thể Thao Cười