Thể Thao Cười

Phó Tổng thống 60 tuổi bị phạt vì vác bụng bia ra sân thi đấu

THANH TÈO

Đăng lúc 06:16 | 29/09/2021

Hành vi xỏ giày làm cầu thủ chuyên nghiệp, đã thế còn thưởng tiền cho đối thủ của Phó Tổng thống Suriname khiến nhiều lãnh đạo bóng đá chướng mắt.

Phó tổng thống Suriname - Ronnie Brunswijk phải nhận một án phạt nặng từ Liên đoàn Bóng đá Bắc Trung Mỹ và Caribbean.

Liên đoàn Bóng đá Bắc Trung Mỹ và Caribbean quyết định treo giò 3 năm với Brunswijk, đồng thời loại luôn 2 đội bóng Inter Moengotapoe, CD Olimpia khỏi CONCACAF League 2021, giải vô địch các CLB khu vực Trung Mỹ.

Phó Tổng thống Suriname - Ronnie Brunswijk phải nhận một án phạt nặng từ Liên đoàn Bóng đá Bắc Trung Mỹ và Caribbean.

Ông Brunswijk gây xôn xao dư luận khi tự ý cho phép mình vào sân thi đấu, rồi còn phát tiền cho cầu thủ đối phương trong trận Inter Moentgotapoe gặp Olimpia, tại giải CONCACAF League.

Đây quả là hành động coi trời bằng vung, và làm náo loạn cư dân mạng, bởi ông Brunswijk sở hữu cái bụng bia khiến nhiều người hoảng hồn, nhưng vẫn quyết tâm theo đuổi sự nghiệp cầu thủ. 

Brunswijk là chủ sở hữu và đồng thời là chủ tịch CLB Inter Moentgotapoe, kiêm thủ quân của đội bóng. Ông thi đấu đến phút 54 thì được thay ra, hiển nhiên là không ghi nổi bàn nào. Trận đấu khép lại khi Inter Moentgotapoe thua Olimpia với tỉ số 0-6.

Liên đoàn Bóng đá CONCACAF nói thêm việc ông Brunswijk vào tận phòng thay đồ của đội khách và phát tiền cho cả tập thể Olimpia sau trận vi phạm nguyên tắc công bằng và trung thực của FIFA.

Ủy ban kỷ luật CONCACAF cho biết họ sẽ tiếp tục điều tra về trận đấu này và khả năng sẽ có thêm những hình phạt khác được đưa ra.

Ủy ban kỷ luật CONCACAF cho biết họ sẽ tiếp tục điều tra về trận đấu này và khả năng sẽ có thêm những hình phạt khác được đưa ra.

Tuy nhiên, cũng có luồng dư luận cho rằng việc treo giò cầu thủ bụng bia 60 tuổi hay loại Inter Moentgotapoe đều không mấy tác dụng, bởi đội bóng do ông Brunswijk sở hữu đường nào cũng bị loại sớm ở giải đấu. Chỉ có Olimpia, đội thắng tới 6-0 và có cơ hội đi sâu là chịu oan vì lỡ nhận tiền từ đối thủ.

Brunswijk nhậm chức phó tổng thống từ tháng 7/2020, trong quá khứ ông là lính nhảy dù chuyên nghiệp, một kẻ cướp ngân hàng, trùm mỏ vàng, có đến 50 người con,... Ông cũng dính líu đến nhiều việc làm phi pháp tại châu Mỹ và thế giới.

Khối tài sản của ông Ronnie Brunswijk luôn nằm trong vòng theo dõi của giới cảnh sát. Tuy nhiên, khi đầu tư vào CLB Inter Moentgotapoe thì ông lại rất hào phóng.

Có lần vị Phó Tổng thống này đã ngồi trên trực thăng rải tiền xuống cho người dân cũng là các fan hâm mộ ở Suriname. Ở quốc gia này, ông Ronnie Brunswijk lại được xem là "Robin Hood thời hiện đại".


THANH TÈO

Tin Mới Nhất
Tin mới Thể Thao Cười