Thể Thao Cười

#Europa League

Pha ghi bàn ‘hack não’ nhất lịch sử cúp châu Âu

THANH TÈO

Đăng lúc 14:17 | 18/11/2020

Tiền vệ Matias Fernandez tạo ra một trong những pha bóng khó tin nhất lịch sử các cúp châu Âu, khi loại đối thủ bằng một skill 'độc nhất vô nhị' trong bóng đá.

Tháng 2/2010, trong trận đấu giữa Sporting Lisbon và Everton ở vòng 32 đội Europa League, tiền vệ Matias Fernandez đã ghi bàn ấn định chiến thắng 3-0 cho Sporting Lisbon theo cách không thể độc đáo hơn.

Từ một đường phản công, tiền vệ người Chile dùng chân phải giật bóng qua chân trái để loại hậu vệ Phil Jagielka của Everton, trước khi lừa qua nốt thủ môn rồi ghi bàn.

Pha ghi bàn ‘hack não’ nhất lịch sử cúp châu ÂuPha ghi bàn ‘hack não’ nhất lịch sử cúp châu Âu

Skill của Fernandez khiến nhiều cổ động viên "há hốc mồm". Vài người bảo lần đầu tiên họ thấy skill như thế này.

Vài người khác thì cho rằng đây dường như chỉ là tai nạn, vì Fernandez chẳng qua chỉ muốn giật gót lại cho đồng đội mà vô tình trúng chân mình thôi.

Xử lý kỹ thuật hay chỉ là tai nạn?Xử lý kỹ thuật hay chỉ là tai nạn?

Tuy nhiên, những người am hiểu bóng đá Chile thì cho rằng Fernandez đã cố tình xử lý kỹ thuật trong tình huống đó. Dù có sự nghiệp không quá lừng lẫy, nhưng Fernandez được biết đến với khả năng rê bóng cực kỳ "quái dị". Bàn thắng vào lưới Everton được anh ghi ở phút bù giờ 90+4.

Sau nhiều năm chinh chiến ở châu Âu trong màu áo Sporting Lisbon hay Fiorentina, Fernandez giờ vẫn còn thi đấu cho CLB quê nhà Colo-Colo.


Tin Mới Nhất
Tin mới Thể Thao Cười