Thể Thao Cười

Nước Anh sẽ trở thành cường quốc ăn bánh nướng?

THANH TÈO

Đăng lúc 12:07 | 14/02/2021

Thủ tướng Boris Johnson không giấu tham vọng biến nước Anh trở thành cường quốc ăn bánh nướng trên thế giới.

Trong bối cảnh các cuộc thi ăn bánh nướng đang ngày càng mai một dần trên khắp Anh quốc, Thủ tướng Johnson đã đề nghị các ban ngành có liên quan gìn giữ và phát triển các cuộc thi ăn bánh nướng đã trở thành thương hiệu của xứ sương mù.

Trong một bức thư được gửi cho Tony Callaghan, trưởng ban tổ chức cuộc thi ăn bánh nướng hàng đầu Anh quốc, ông Johnson khẳng định chính quyền sẽ hỗ trợ hết mình đã cuộc thi "ăn bánh nướng vô địch thế giới" tiếp tục được tổ chức.

Thủ tướng Boris Johnson muốn biến nước Anh trở thành cường quốc ăn bánh nướng trên thế giới.

Dưới tình hình phức tạp của đại dịch Covid-19, cuộc thi "Ăn bánh nướng vô địch thế giới" năm 2020 có nguy cơ bị hủy. Tuy nhiên, Johnson đề xuất phương án tổ chức ăn trực tuyến qua Zoom.

Ngoài ra, Thủ tướng Anh khẳng định muốn đưa bộ môn ăn bánh nướng lên thành môn thể thao tầm vóc quốc gia, ngang tầm với bóng đá hay bóng bầu dục.

Cuộc thi ăn bánh nước vô địch thế giới được tổ chức thường niên tại Wigan (Anh) từ năm 1992. Người chiến thắng là người ăn được nhiều chiếc bánh nướng trong thời gian nhanh nhất.

"Bánh Pie" hay còn gọi là bánh nướng được coi là món ăn không thể thiếu ở phương Tây. Loại bánh này được phát hiện có từ thời Ai Cập cổ đại. Sau đó, những người Hy Lạp và sau này là người La Mã đã mang loại bánh này đi khắp châu Âu.


THANH TÈO

Tin Mới Nhất
Tin mới Thể Thao Cười