Thể Thao Cười

Nữ tay vợt giảm cân xuất thần, từ 120kg xuống còn 68kg

BLV VĂN TÍ

Đăng lúc 06:18 | 27/09/2021

Những ai tự ti về cân nặng của mình có thể nhìn vào nữ tay vợt Jelena Dokic để mà phấn đấu.

Jelena Dokic từng là một tay vợt có tiếng của Croatia. Tuy nhiên, việc tăng cân không thể kiểm soát khiến mỹ nhân tennis một thời này phải rời xa môn thể thao ưa thích.

Dokic sinh năm 1983 và từng leo lên vị trí thứ 4 trên bảng xếp hạng ATP. Cô giành 6 danh hiệu đơn WTA và lọt đến bán kết Wimbledon hay tứ kết Úc mở rộng. Tuy nhiên, đến năm 2014, ở tuổi 31, cô phải tuyên bố giải nghệ.

Có thời điểm Dokic (trái) nặng tới 120kg.

Lý do Dokic chia tay quần vợt vì cân nặng và vấn đề sức khoẻ. Có thời điểm người đẹp cao 1m75 nặng tới 120kg. Đó là cân nặng quá khủng khiếp với một VĐV từng thi đấu đỉnh cao, mà lại còn là phái nữ như Dokic.

Tuy nhiên, với nỗ lực tập luyện không ngừng, cựu tay vợt một thời đã giảm được 52kg và giờ đang nặng 68kg. 

Nhờ giảm cân mà Dokic tự tin hơn trong cuộc sống, sau giai đoạn trầm cảm nặng. Cô bắt đầu làm bình luận viên trên truyền hình và có thể nói, nhờ việc giảm cân mà cuộc đời Dokic đã tươi sáng hơn.

Nhờ giảm cân mà Dokic tự tin hơn trong cuộc sống.

Cuộc đời Dokic được nhiều người coi là bất hạnh, khi bị bố đẻ bạo hành. Cô từng kể lại mình bị vụt roi, đánh đập nếu thất bại. Năm 2000, khi Dokic để thua trong một giải đấu, cô bị cha mình đánh đến ngất xỉu. Không chịu nổi sự bạo hành, năm 19 tuổi cựu tay vợt cựu số 4 thế giới bỏ nhà ra đi.

Tuổi thơ không êm đẹp cũng là một phần lý do Dokic bị trầm cảm dẫn đến việc tăng cân.


BLV VĂN TÍ

Tin Mới Nhất
Tin mới Thể Thao Cười