Thể Thao Cười

#Olympic Tokyo 2020

Nữ người hùng Olympic Hàn Quốc bị tẩy chay vì tóc ngắn

THANH TÈO

Đăng lúc 09:37 | 11/08/2021

Vận động viên bắn cung xuất sắc của Hàn Quốc lại bị cư dân mạng nước nhà dọa tẩy chay vì ngoại hình nam tính.

Nữ cung thủ An San mang về tới 3 HCV cho đoàn thể thao Hàn Quốc tại Olympic Tokyo 2020. Cô là một trong những VĐV thành công nhất của Hàn Quốc tại Thế vận hội.

Nữ cung thủ An San mang về 3 HCV cho đoàn thể thao Hàn Quốc tại Olympic Tokyo 2020.

Thế nhưng, chỉ vì ngoại hình nam tính mà An San lại bị tẩy chay. Nhiều nam giới Hàn Quốc cho rằng việc An San để tóc ngắn chỉ vì cô muốn thể hiện nữ quyền, vấn đề đang nhạy cảm ở xứ kim chi.

Trong quá khứ, Hàn Quốc được xem là xã hội nam quyền và có chỉ số bình đẳng giới thấp so với thế giới. Chính vì vậy, phong trào nữ quyền dâng cao ở Hàn Quốc trong một thập niên trở lại đây.

Nhiều nam giới bức xúc với điều đó và cho rằng những người theo nữ quyền chỉ thể hiện sự ích kỷ của mình. 

An San vì thế trở thành mục tiêu. Cô là một trong những nữ cung thủ giỏi nhất Hàn Quốc, nên nhận được sự quan tâm đặc biệt.

Nhiều nam giới Hàn không muốn An San trở thành biểu tượng cho nữ quyền của nước nhà.

Nhiều nam giới Hàn không muốn An San trở thành biểu tượng cho nữ quyền của nước nhà.

Thậm chí nhiều CĐV cực đoan còn yêu cầu nữ cung thủ 20 tuổi xin lỗi, nếu không chính phủ nên tước HCV của cô tại Olympic Tokyo.

 Có người cho rằng An San được đào tạo và nuôi bằng tiền thuế của những nam giới đang làm cật lực, nên việc cô thực hiện các hành vi nữ quyền quả là mỉa mai.

An San là tay cung xuất sắc nhất thế giới ở Thế vận hội.

Nhiều phụ nữ Hàn Quốc sau đó đã bảo vệ An San. "Ngay cả khi bạn giành HCV Olympic bằng khả năng của mình, bạn vẫn sẽ bị xúc phạm và bị yêu cầu tước huy chương chỉ vì bạn để tóc ngắn", Jang Hye Yeong, một nhà lập pháp nữ nêu quan điểm trên trang cá nhân.

Sau khi An San bị chỉ trích, nhiều phụ nữ đã đăng ảnh chụp tóc ngắn của mình lên mạng.

An San là tay cung xuất sắc nhất thế giới ở Thế vận hội, cô cũng là VĐV giành nhiều HCV nhất cho thể thao Hàn Quốc ở Tokyo 2020.


Tin Mới Nhất
Tin mới Thể Thao Cười