Thể Thao Cười

Nữ dược sĩ đeo khẩu trang thi chạy, gây ngỡ ngàng khi đoạt HCĐ

THANH TÈO

Đăng lúc 12:20 | 09/03/2021

Xuất thân là một dược sĩ, Tiffany Porter kỹ tính đến mức thi chạy nhưng đeo khẩu trang. Vậy mà cô vẫn đạt thành tích cao mới tài.

Tiffany Porter về đích thứ ba nội dung 60m vượt rào ở giải điền kinh trong nhà châu Âu. Vốn người bình thường đeo khẩu trang đi lại đã thấy khó khăn trong đường thở, đằng này lại phải đeo khẩu trang khi vận động mạnh như chạy không hiểu Porter đã làm thế nào.

Porter trở thành VĐV đầu tiên trong lịch sử giành huy chương ở một sự kiện điền kinh tầm cỡ châu lục khi đeo khẩu trang trong thi đấu. 


Tất nhiên, nữ VĐV này không thể hài lòng với thành tích trên. Kể ra mà không phải đeo khẩu trang, Porter còn chạy nhanh hơn nữa. Trên đường chạy chung kết 60m rào, nữ dược sĩ này đạt thành tích kém hơn thành tích cá nhân tốt nhất của chính mình trong quá khứ.

Điều thú vị khác là Tiffany Porter có nghề tay trái là dược sĩ ở Michigan, Mỹ từ năm 2012. Cô tham gia trong tuyến đầu chống dịch COVID-19. 

Dịch COVID-19 đã làm đảo lộn khá nhiều thứ trong đời sống thể thao. Hồi đầu tháng 12 năm ngoái, Jerry Bengston của Club Olimpia (một đội bóng của Honduras) trở thành cầu thủ đầu tiên trên thế giới đeo khẩu trang khi thi đấu.

Tất nhiên, đeo khẩu trang thì khá là bất tiện, nhưng tiền đạo 33 tuổi vẫn cày ải 76 phút trong trận đấu thuộc khuôn khổ Champions League khu vực CONCACAF. 


THANH TÈO

Tin Mới Nhất
Tin mới Thể Thao Cười