Thể Thao Cười

#Olympic Tokyo 2020

Nông dân thành triệu phú sau HCV Olympic lịch sử

THANH TÈO

Đăng lúc 06:14 | 16/08/2021

Từ cậu bé nông dân nghèo khó, Neeraj Chopra đổi đời nhờ cú điện thoại gọi đến HLV đội ném lao Ấn Độ.

Người dân Ấn Độ đã chen chúc nhau để được vây quanh Neeraj Chopra, vận động viên giành huy chương vàng môn ném lao tại Olympic Tokyo, khi anh trở về quê nhà.

Chopra giờ trở thành người hùng của thể thao xứ tỉ dân khi giành HCV duy nhất cho thể thao Ấn Độ tại Olympic Tokyo 2020.

Người dân Ấn Độ chen chúc nhau để được vây quanh Neeraj Chopra, vận động viên giành huy chương vàng môn ném lao tại Olympic Tokyo.

Thậm chí, biển người khổng lồ chào đón Chopra trở về khiến truyền thông nước ngoài sửng sốt. An ninh tại sân bay được thắt chặt với đủ mọi lực lượng an ninh. Chopra được tiếp đón không khác gì nguyên thủ quốc gia.

Đoàn thể thao Ấn Độ rời Nhật Bản với một 1 huy chương vàng, 2 huy chương bạc và 4 huy chương đồng, thành tích tốt nhất trong lịch sử.

Chopra hiển nhiên là ngôi sao sáng nhất. Vận động viên ném lao 23 tuổi mang về huy chương vàng lịch sử cho Ấn Độ và ban đầu sẽ nhận những khoản tiền thưởng lên tới 2 triệu dollar.

Tuy nhiên, những ưu đãi và các bản hợp đồng quảng cáo có thể giúp chàng trai này nhận gấp nhiều lần con số đó.

Chopra được tiếp đón không khác gì nguyên thủ quốc gia.

10 năm trước, Chopra đang là nông dân ở làng quê nghèo bang Haryana. Anh gọi điện thoại xin vào đội ném lao của Học viện điền kinh Tau Devi Lal. Các chuyên gia ấn tượng trước năng lực của cậu bé, nhưng khẳng định Chopra vẫn cần học tập thêm.

Chopra sau đó tiến bộ không ngừng và đã viết nên lịch sử cho thể thao Ấn Độ. Với thành tích 87,58 mét, Chopra vượt qua 2 đối thủ từ CH Séc giành HCB là Jakub Vadlejch ( 86,67 mét) và HCĐ Vitezslav Vesely (85,44 mét) ở nội dung ném lao nam.

Chopra trở thành người thứ 2 trong lịch sử thể thao Ấn Độ giành huy chương vàng nội dung cá nhân ở Olympic.

Chopra trở thành người thứ 2 trong lịch sử thể thao Ấn Độ giành huy chương vàng nội dung cá nhân ở Olympic.

Neeraj Chopra hiện cũng là nhà đương kim vô địch ASIAD 2018 và huy chương vàng Đại hội Thể thao Khối thịnh vượng chung (Commonwealth Games 2018) tại Úc. 


THANH TÈO

Tin Mới Nhất
Tin mới Thể Thao Cười