Thể Thao Cười

Những sự kiện thể thao nóng nhất mùa lễ hội cuối năm

THANH TÈO

Đăng lúc 03:02 | 22/12/2020

Giáng sinh và mùa lễ hội cuối năm được xem là dịp để nghỉ ngơi. Tuy nhiên, nhiều sự kiện đáng chú ý của thể thao thế giới vẫn diễn ra trong dịp này.

Bóng đá gần như là môn thể thao duy nhất thi đấu liên tục trong dịp Giáng sinh và mùa lễ hội cuối năm. Các giải vô địch quốc gia lớn như Ngoại hạng Anh hay La Liga vẫn diễn ra trong dịp này.

Bắt đầu từ vòng đấu thứ 15, những đội bóng hàng đầu nước Anh sẽ phải thi đấu với mật độ 2 ngày/trận liên tục trong vòng 3 tuần. Từ ngày 26/12 đến ngày 2/1, liên tục 3 vòng đấu của Ngoại hạng Anh sẽ diễn ra.

Ngoại hạng Anh sẽ thi đấu nhiều hơn trong dịp Giáng sinh và lễ hội cuối năm. Ảnh: AP.Ngoại hạng Anh sẽ thi đấu nhiều hơn trong dịp Giáng sinh và lễ hội cuối năm. (Ảnh: AP).

Việc Ngoại hạng Anh thi đấu liên tục trong thời gian Giáng sinh và năm mới đã thành thông lệ. Nếu người dân ở nhiều nước khác muốn đi du lịch hay thư giãn trong kỳ nghỉ lễ, thì người Anh lại đến sân vận động để nghỉ ngơi.

La Liga là giải đấu tiếp theo có mật độ thi đấu liên tục trong giai đoạn này. Các đội bóng ở La Liga sẽ thi đấu với mật độ 3 ngày/trận trong 2 vòng 14 và 15. Đến vòng 16 và 17, mật độ thi đấu 3 ngày/trận này tiếp tục được tái diễn.

Vì tình hình dịch bệnh COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp, nên nhiều sự kiện thể thao lớn của thế giới đã bị hoãn. Giải vô địch bơi lội thế giới dự tính diễn ra từ ngày 15-20/12 đã bị hoãn sang năm 2021.

Giải Australia Open (Úc mở rộng) sẽ diễn ra từ ngày 8-21/2 tại Melbourne.

Từ ngày 14-31/01/2021, giải vô địch thế giới môn bóng ném sẽ diễn ra tại Ai Cập. 

Nếu không tính bóng đá, giải đấu thể thao được mong chờ nhất trong dịp đầu năm 2021 sẽ là Australia Open (Úc mở rộng). Giải đấu sẽ diễn ra từ ngày 8-21/2 tại Melbourne, Australia.


Tin Mới Nhất
Tin mới Thể Thao Cười