Thể Thao Cười

Nhờ tấm gương Lionel Messi, Cristiano Ronaldo được 'làm vua' tại Juventus

Thanh Tèo

Đăng lúc 13:35 | 26/09/2020

Chẳng hiểu có phải huấn luyện viên Andrea Pirlo sợ Cristiano Ronaldo đi vào vết xe đổ của Lionel Messi hay không, mà ông đã tạo ra đặc quyền cho siêu sao người Bồ Đào Nha.

Anh Andrea Pirlo mới đây có phát biểu đáng chú ý với truyền thông Ý. Huấn luyện viên trẻ tuổi này đại ý bảo, giờ Cristiano Ronaldo thích đá lúc nào thì đá, nghỉ lúc nào thì nghỉ. Nói chung là được hưởng mọi đặc quyền tại "Bà đầm già".

Cớ sao lại có chuyện lạ lùng này? Người ta cần nhớ là Ronaldo chỉ mới đến Juve được có 2 năm, so về độ "máu mặt", anh Bảy không thể nào bằng các lão làng như Bonucci, Buffon hay Chiellini.

Cristiano Ronaldo được HLV Andrea Pirlo trao đặc quyền tại Juventus. Ảnh: Getty

Thế nhưng nếu so về tầm quan trọng, Ronaldo giờ là cầu thủ số một đội bóng rồi. Nói đâu xa, trong ngày khai mạc, siêu sao người Bồ Đào Nha đã nổ súng giúp Juventus chiến thắng, dù trận đó anh phải đá cặp với người đồng đội lạ hoắc mang tên Dejan Kulusevski.

Ronaldo gánh Juventus từ năm ngoái đến nay, không thua gì cách Lionel Messi gánh Barcelona. Chỉ khác, nếu Messi đang nổi dóa với ban lãnh đạo Barca thì Ronaldo lại khá hài lòng với ban lãnh đạo Juventus.

Khi Juventus đá kém và bị loại khỏi Champions League hồi cuối mùa, người ta đã râm ran tin đồn Ronaldo phát nản với tay huấn luyện viên hay hút thuốc Sarri. Có lần, người ta còn thấy Ronaldo nhăn mặt, phớt lờ chỉ đạo của "ống khói" Sarri. 

Ronaldo được nhận nhiều ưu ái tại Juventus. (Ảnh: Goal)

Thế nên khi Pirlo lên nắm quyền tại Juventus, việc đầu tiên anh làm là xoa dịu Ronaldo. Từng là cầu thủ, Pirlo quá biết tâm lý của anh Bảy nhà Juventus. Pirlo cũng là cái tên có thâm niên trong phòng thay đồ đội bóng chứ không giỡn.

Một lý do nữa là Pirlo hồi giờ chả có tí kinh nghiệm huấn luyện gì. Anh còn đang đinh ninh mình chuẩn bị làm huấn luyện viên "học việc" ở Juventus, thì đùng một cái được ngồi vào ghế nóng. Ý đồ của ban lãnh đạo Juventus có lẽ là tận dụng cái tên và uy thế của Pirlo thôi.

Chính vì thế, các cổ động viên Juventus đang hết sức háo hức trước mùa giải mới. Họ đang chống mắt trông chờ Pirlo và Ronaldo có thể "song kiếm hợp bích" giúp "lão bà" Juventus bay cao ra sao.


Tin Mới Nhất
Tin mới Thể Thao Cười