Thể Thao Cười

#bóng đá Trung Quốc

Nhậu say, HLV Trung Quốc tiết lộ bí mật khiến cả làng nháo nhào

THANH TÈO

Đăng lúc 07:12 | 26/08/2021

Chỉ vì không biết kiềm chế trong lúc nhậu nhẹt mà cựu danh thủ Trung Quốc vừa mất việc, lại đắc tội với đại gia bóng đá nước nhà.

Tạ Huy (Xie Hui) là một trong những cầu thủ nổi tiếng bóng đá Trung Quốc hai thập niên trước. Sau khi giải nghệ, họ Tạ theo đuổi nghiệp huấn luyện và có lần đầu tiên dẫn dắt một CLB chuyên nghiệp, đó là đội Nam Thông Chi Vân đang chơi ở giải hạng Nhất Trung Quốc.

Tạ Huy (Xie Hui) là một trong những cầu thủ nổi tiếng bóng đá Trung Quốc hai thập niên trước.

Đen cho Tạ Huy là mới dẫn dắt Nam Thông Chi Vân được một năm, cựu danh thủ sinh năm 1975 đã mất việc, chỉ vì một lần say xỉn.

Đang nhậu túy lúy trên bàn, họ Tạ buột miệng nói rằng để có được chức vô địch Super League mùa bóng 2018, Thượng Hải SIPG (nay có tên là Cảng Thượng Hải) phải chi ra đến 12 tỷ NDT.

Đen cho Tạ Huy khi ông bị bạn nhậu quay lại clip và đăng lên mạng.

Nhậu say, Tạ Huy tiết lộ bí mật về Thượng Hải SIPG.

Tạ Huy vốn là trợ lý HLV cho Thượng Hải SIPG ở giai đoạn đó, nên những tiết lộ của ông đã làm chấn động bóng đá Trung Quốc. 12 tỷ NDT (tương đương 1,85 tỷ đô hay 42 nghìn tỷ VNĐ), là con số khủng khiếp so với ngân sách của một CLB chuyên nghiệp tại châu Âu trong một năm, chứ đừng nói đến CLB tại châu Á.

Cứ cho là Thượng Hải SIPG bỏ ra số tiền lớn để chiêu mộ và trả lương Oscar và Hulk - hai ngoại binh xịn người Brazil đi. Thì việc con số đội lên tới mức 12 tỷ NDT khiến nhiều người hâm mộ Trung Quốc bất bình.

Trong vài năm trở lại đây, dư luận Trung Quốc không hài lòng với cách làm bóng đá nặng vật chất của các CLB nước này. Họ đổ tiền để chiêu mộ ngôi sao nhưng đổi lại là phát triển bóng đá từ nóc.

Vấn nạn tham nhũng trong bóng đá cũng gây nhức nhối. Tuy nhiên, tiết lộ của Tạ Huy khiến chính cựu danh thủ này mất việc.

Ngay sau khi video quay lén được tung ra, CLB Nam Thông Chi Vân ra thông báo đình chỉ Tạ Huy. HLV này sau đó cũng tuyên bố từ chức.

Bản thân Tạ Huy phải xin lỗi đến CLB Thượng Hải SIPG và Nam Thông Chi Vân, anh cũng tuyên bố sẽ khởi kiện để bắt kẻ quay lén mình phải chịu trách nhiệm trước pháp luật.


THANH TÈO

Tin Mới Nhất
Tin mới Thể Thao Cười