Thể Thao Cười

Nhất Long bị bóc trần vụ không thạo võ Trung Quốc

THANH TÈO

Đăng lúc 06:48 | 01/03/2021

Làng võ Trung Quốc đang dậy sóng với nghi án Nhất Long chẳng biết tí gì về võ thuật cổ truyền Trung Quốc, trong khi lại tự nhận mình là cao thủ hàng đầu.

Nhất Long là võ sĩ có năng lực nhưng cũng đầy tai tiếng của làng võ Trung Quốc. Anh được xem là "con rồng làng võ Trung Quốc" và nổi tiếng với một danh xưng khác là “đệ nhất Thiếu Lâm”.

Tuy nhiên, truyền thông Trung Quốc mới đây đặt nghi vấn Nhất Long không phải là cao thủ võ cổ truyền Trung Quốc như quảng cáo.

Nhất Long thường xuyên Nhất Long thường xuyên "vạ miệng". Ảnh: Sohu.

Trang 163 (Trung Quốc) mới đây cất công mời một chuyên gia võ thuật (giấu tên) có bài phân tích kỹ về võ công của Nhất Long. Chuyên gia này cho rằng Nhất Long chưa hề sử dụng kỹ năng võ thuật cổ truyền Trung Quốc nào để chiến đấu, chứ đừng nói đến chuyện là đệ nhất cao thủ.

Chuyên gia này khẳng định Nhất Long chỉ là một võ sĩ Muay Thái được đào tạo để thi đấu kickboxing. Trong các màn đấu võ của mình, Nhất Long gần như không sử dụng một tí võ cổ truyền nào để hạ đối thủ mà dùng các đòn quen thuộc của Muay Thái. 


Dù Nhất Long từng quảng cáo rằng có học võ thuật cổ truyền như Vịnh Xuân, các kỹ năng chiến đấu của anh này không liên quan gì đến võ cổ truyền.

Phân tích và bình luận của 163 đang gây ra dư luận trái chiều ở Trung Quốc. Nhiều người cho rằng Nhất Long không phải là cao thủ võ cổ truyền như quảng bá. Tuy nhiên, cũng có người cho rằng Nhất Long thực tế cũng có áp dụng vào thi đấu chứ không phải không có.


Tin Mới Nhất
Tin mới Thể Thao Cười
European Super League là thảm họa hay cứu cánh?

  European Super League là thảm họa hay cứu cánh?

  Cho bóng đá, dĩ nhiên. Nhưng vượt lên trên cả quy mô của một môn thể thao thông thường, ý tưởng về European Super League còn làm đảo lộn đời sống của nhiều nước châu Âu.

  20/04/2021 14:00
  HAGL thăng hoa nhờ cầu thủ lấy vợ?

   HAGL thăng hoa nhờ cầu thủ lấy vợ?

   Lương Xuân Trường trở thành người hùng giúp HAGL thắng một trong những trận đấu quan trọng nhất mùa giải. Anh làm điều đó sau chuỗi trận chơi mờ nhạt kể từ đầu mùa.

   18/04/2021 19:40
   Messi họp fan sau khi Barca vô địch

    Messi họp fan sau khi Barca vô địch

    Khung cảnh khá bất thường diễn ra sau khi Barcelona vô địch Cúp nhà Vua Tây Ban Nha mùa 2020/21, với nhân vật trung tâm là Lionel Messi.

    18/04/2021 19:12