Thể Thao Cười

Nhật Bản khó xử sau vụ bắn súng nước vào đuốc Olympic

THANH TÈO

Đăng lúc 10:55 | 11/07/2021

Giới chức Nhật Bản đang vô cùng bối rối với làn sóng tẩy chay Olympic Tokyo 2020.

Ngày khai mạc Olympic Tokyo gần kề cũng là thời điểm,sự phản đối của chính người dân địa phương càng lớn.

Mới đây, cảnh sát Nhật Bản bắt giữ một người phụ nữ phản đối Olympic bằng cách bắn súng nước để làm tắt ngọn đuốc Olympic trên hành trình rước đuốc. 

Cảnh một người phụ nữ bắn súng nước để làm tắt ngọn đuốc Olympic trên hành trình rước. 

Tuy nhiên, tất cả chỉ mới là khởi đầu. Japan Times tiết lộ trên mạng xã hội, nhiều fan quá khích đã lên các kế hoạch tẩy chay Olympic. Và hành động "bắn súng nước" của người phụ nữ nọ chỉ mới là khởi đầu.

Người phụ nữ bị bắt là Kayoko Takahashi, đang sống tại thành phố Mito thuộc tỉnh Iberaki. Trong đoạn video lan truyền trên mạng xã hội, người phụ nữ 53 tuổi bắn súng phun nước về ngọn đuốc, đồng thời hô lên những câu “Tẩy chay Olympic”, “Hãy dừng lại”. 

Các VĐV rước đuốc sau đó chạy kịp qua Takahashi trước khi nhân viên an ninh tạm giữ bà rồi giao cho cảnh sát.

Sau sự cố kể trên, Ban tổ chức Thế vận hội Olympic và Paralympic cho biết, lễ rước đuốc trên đường phố tại điểm cuối cùng, cũng là thành phố đăng cai sự kiện này sẽ không được thực hiện do lo ngại sự lây lan của dịch Covid-19.


Một cuộc khảo sát của TV Asahi cho thấy hơn 80% người dân Nhật muốn Olympic Tokyo bị hủy. 

Trước đó, chính phủ Nhật xác nhận Olympic 2021 sẽ diễn ra mà không có sự góp mặt của khán giả. Nguyên nhân bởi dịch bệnh Covid-19 vẫn đang lây lan ở các địa điểm tổ chức.

Nhật Bản hiện đang đối mặt với một đợt bùng phát Covid-19, trong đó trong đó có biến thể dễ lây lan hơn như chủng Delta, trong khi việc tiêm chủng ở đất nước "Mặt trời mọc” khá chậm (mới có khoảng 15% dân số được tiêm đầy đủ). T

Mới nhất, thủ đô Tokyo đã ban bố tình trạng khẩn cấp về Covid-19 từ ngày 12/7 đến ngày 22/7, tức chỉ trước ngày khai mạc Olympic 1 ngày.


THANH TÈO

Tin Mới Nhất
Tin mới Thể Thao Cười