Thể Thao Cười

Nhân vật chính nào may mắn nhất trong vũ trụ Kim Dung?

THANH TÈO

Đăng lúc 14:12 | 17/05/2021

Nhiều người cho rằng Kiều Phong là kẻ may mắn nhất trên con đường võ công, nhưng có người lại cho rằng đó là Dương Quá.

Đầu tiên phải nói ngay rằng may mắn ở đây là may mắn trên con đường võ công, còn may mắn về những cái khác xin tạm bỏ qua. Bởi dù sao trình độ võ công cũng là thứ được người ta quan tâm bậc nhất trong thế giới võ hiệp của Kim Dung.

Các nhân vật chính mà Kim Dung xây dựng đa phần đều khá may mắn trong con đường võ học. Lệnh Hồ Xung, Quách Tĩnh hay Hư Trúc,... đều là dạng "mèo mù vớ cá rán" về võ công. Tuy nhiên, hai nhân vật may mắn nhất, đạt tới đỉnh cao nhất về mặt võ công phải là Kiều Phong và Dương Quá. Luận về võ công, họ là hai nhân vật được Kim Dung "buff" có phần bá đạo và khá may mắn.

Nhiều người cho rằng Kiều Phong là kẻ may mắn nhất trên con đường võ công, nhưng có người lại cho rằng đó là Dương Quá.

Những người hâm mộ Kiều Phong luôn tự hào Kiều Phong học ít, chả cần học nhiều thần công hàng đầu vẫn rất mạnh bởi vì Kiều Phong có những khả năng thiên phú đặc biệt mà không một nhân vật nào khác có được.

Nói tóm lại, Kiều Phong được Kim Dung xây dựng là một nhân vật có võ công rất bá đạo, có tư chất cực kỳ thông minh trong chuyện võ công. Nói chung là Kiều Phong rất hên, khi đẻ ra đã có võ công cao như vậy rồi.

Nhưng xét về độ may mắn trên con đường học võ thì độ may mắn của Kiều Phong e là không bằng Dương Quá. Thử hỏi trong vũ trụ của Kim Dung, làm gì có nhân vật nào được nhiều cao thủ chỉ dạy võ công như Quá?

Kiều Phong được Kim Dung ban cho tư chất hơn ngườiKiều Phong được Kim Dung ban cho tư chất hơn người

Kim Dung không đề cập cụ thể đến con đường học võ của Kiều Phong, chỉ nói chung là anh có tư chất hơn người, nhưng về Dương Quá, tác giả lại cho anh này may mắn hết nấc. 

Dương Quá từ nhỏ được Quách Tĩnh đỡ đầu, được dắt vô trường Đại Học danh tiếng nhất thời đó (Toàn Chân Giáo), được sống với Mỹ Nhân đẹp nhất thế giới trong khu vực chứa Cửu Âm chân Kinh, được gái đẹp rủ tập bộ kiếm pháp tinh diệu bậc nhất, sau này chẳng hiểu làm sao lại học tiếp Đả Cẩu Bổng.

Đôi khi Quá cũng gặp xui, nhưng là xui theo kiểu rớt xuống vực bị con chim ép tập tạ dưới nước, ko cho ăn cơm phải ăn mật rắn, đen đuổi gặp nhầm mấy thứ võ công phế thải của Độc Cô Cầu Bại bỏ lại.

Chưa kể lúc trước trên Hoa Sơn bị 2 lão già hồ đồ bắt ép phải học võ công để qua chiêu với nhau. 

Ngay cả chuyện té núi cũng cho thấy sự bá đạo của Dương QuáNgay cả chuyện té núi cũng cho thấy sự bá đạo của Dương Quá

Tất nhiên, đó là chỉ nói về mặt võ công, chứ còn về số phận thì cả Kiều Phong và Dương Quá đều không có kết cục may mắn.

Kiều Phong là một trong những nhân vật chính bất hạnh nhất truyện. Các cao thủ võ lâm Trung Nguyên biết mình giết nhầm cha mẹ Kiều Phong do Mộ Dung Bát tung tin giả nên mới dạy võ bù đắp cho hắn. Sau này Kiều Phong cũng chứng kiến người mình yêu qua đời và phải lìa đời trong bi kịch.

Về phần Dương Quá, từ nhỏ hắn đã lâm vào cảnh mồi côi. Sau này có chút thành tựu thì cụt tay, võ công trước đó khổ luyện không còn phù hợp nữa. 


THANH TÈO

Tin Mới Nhất
Tin mới Thể Thao Cười