Thể Thao Cười

Nhà vô địch Trung Quốc từng thất bại trước võ sĩ gốc Việt, mạnh miệng đòi đấu lại.

Thanh Tèo

Đăng lúc 14:15 | 27/09/2020

Võ sĩ MMA hàng đầu Trung Quốc Li Kai Wen từng có trận thua đau đớn trước võ sĩ gốc Việt Martin Nguyễn ở giải ONE Championship năm 2016.

Năm 2016, võ sĩ người Australia gốc Việt Martin Nguyen hạ đo ván nhà vô địch giải quốc gia toàn Trung Quốc Li Kai Wen ở giải One Championship. 

Chiến thắng của Martin Nguyen khiến giới chuyên môn Trung Quốc có phần sửng sốt vì Li Kai Wen bị hạ quá nhanh chóng bằng knock-out, ngay ở quãng thời gian đầu tiên của trận đấu.

Li Kai Wen từng thất thủ trước võ sĩ gốc Việt vào năm 2016. Ảnh: MMA.

Sau nhiều năm, Li Kai Wen mới thổ lộ lý do thua thảm trước võ sĩ gốc Việt. “Tôi đã quá chủ quan trong trận đấu năm xưa”, anh chia sẻ trên Sohu. “Martin Nguyen cũng là một võ sĩ cừ, nhưng nếu đánh lại tôi chắc chắn sẽ thể hiện một bộ mặt khác”.

Ở trận đấu năm xưa, Li Kai Wen đã có màn nhập cuộc tốt hơn Martin Nguyen, nhưng sau khi võ sĩ gốc Việt lấy lại nhịp độ, anh đẩy Li Kai Wen vào khó khăn và đánh bại đối thủ.

Kể từ sau thất bại trước Martin Nguyen, Li Kai Wen đã lột xác và liên tục chiến thắng trong thời gian gần đây. Giờ thì võ sĩ này muốn tái đấu Martin Nguyen, tuy nhiên võ sĩ gốc Việt vẫn chưa lên tiếng.

Bên cạnh đó, Li Kai Wen từng nhiều lần công kích dữ dội các võ sĩ Trung Quốc khác như Yi Long (Nhất Long). Anh cho rằng những võ sĩ hay lên truyền thông ồn ào đều là “lũ nổ” và đang hủy hoại danh tiếng võ thuật Trung Quốc.


Tin Mới Nhất
Tin mới Thể Thao Cười