Thể Thao Cười

Người Indonesia nổ tưng bừng, đòi "làm gỏi' Việt Nam

THANH TÈO

Đăng lúc 18:53 | 06/06/2021

Truyền thông và một bộ phận cổ động viên xứ vạn đảo lạc quan trước trận đấu sắp tới giữa Việt Nam và Indonesia.

Tuyển Việt Nam sẽ gặp Indonesia vào lúc 23h45 đêm 7/6. Indonesia đã hết cơ hội đi tiếp và chắc chắn đứng cuối bảng, nhưng thầy trò HLV Shin Tae Yong không có ý định buông xuôi. 

Trận hòa 2-2 của Indonesia trước Thái Lan cho thấy đội bóng vạn đảo không có ý định đá cho vui. Truyền thông và một bộ phận cổ động viên Indonesia vẫn còn cay thất bại ở SEA Games 30, khi U22 Indonesia thảm bại 0-3 trước U22 Việt Nam ở trận chung kết.

Tuyển Việt Nam sẽ gặp Indonesia vào lúc 23h45 đêm 7/6

Trước đó, tuyển Indonesia cũng thua trắng 1-3 trước tuyển Việt Nam ở vòng loại World Cup 2022. Những thất bại đau đớn khiến đội bóng xứ vạn đảo mong muốn đánh bại Việt Nam để xoa dịu nỗi đau quá khứ.

"Tuyển Indonesia gặp tuyển Việt Nam: Nhiệm vụ phục thù" - Indo Sport viết. Trang này cho rằng màn trình diễn của Indonesia trước Thái Lan là điểm tựa để ĐTQG nước này hy vọng vào chiến thắng. 

"Trận đấu này là cơ hội để 'Garuda' (biệt danh của Indonesia) phục thù sau thất bại ở lần gặp đầu tiên. Lần này, Indonesia ra sân với đội hình khác hẳn so với lực lượng đã để thua 1-3 trước Việt Nam ở trận đấu trước đó.

Bên cạnh đó, HLV Shin Tae-yong sau trận hoà Thái Lan cũng khẳng định nếu đội bóng của ông tiếp tục chơi thế này, họ có thể thắng Việt Nam.

"Tôi và HLV Park Hang-seo đã gọi điện cho nhau. Việc ông Park có mặt trên sân giúp Việt Nam có lợi thế bởi biết Indonesia chơi thế nào. Tuy nhiên, tôi sẽ nâng cấp đội tuyển, tạo bất ngờ cho Việt Nam", HLV Shin Tae Young nói.

1 điểm có được trước Thái Lan cũng giúp Indonesia chắc suất góp mặt ở vòng play-off của Asian Cup 2023.

Tại vòng play-off này, 8 đội đứng thứ 5 + 4 đội đứng thứ 4 có thành tích tệ nhất ở vòng loại hai World Cup sẽ bắt cặp thi đấu với nhau 2 lượt. Các đội giành chiến thắng ở vòng 1 sẽ đi tiếp vào vòng loại 3, trong khi các đội thua sẽ tiếp tục đấu thêm vòng 2 để chọn ra 3 đội cuối cùng cho vòng loại thứ ba.

Vượt qua vòng play-off này, Indonesia sẽ tiến tới vòng loại 3 Asian Cup 2023, nơi chọn ra 12 đội cuối cùng góp mặt tại Asian Cup 2023.


THANH TÈO

Tin Mới Nhất
Tin mới Thể Thao Cười